Roberto Martinez giải thích lí do gọi Ronaldo lên ĐT Bồ Đào Nha

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 17,178

Duy Phong

Active member
Nhân viên
Ở tuổi 38, siêu sao Cristian Ronaldo vẫn có tên trong danh sách ĐT Bồ Đào Nha ở đợt tập trung này và HLV Roberto Martinez chia sẻ lí vì sao ông làm như thế.

Ronaldo-Bo-Dao-Nha.jpg

Ông cho biết: "Những quyết định trong bóng đá nên được đưa ra dựa theo tình hình thực tế của cầu thủ cũng như CLB ở trên sân. Tôi không phải mẫu HLV ngồi văn phòng, nhìn tên cầu thủ và hoàn thiện danh sách. Lẽ đó, xuất phát điểm của tôi là tìm hiểu mọi cầu thủ và giao tiếp với những học trò của mình.

Tôi sẽ bắt đầu với danh sách 26 cầu thủ dự World Cup và Cristiano là một trong số những cái tên ấy. Cậu ấy đã gắn bó với ĐTQG trong 19 năm qua và đáng để HLV cân nhắc về cơ hội thi đấu.

Trong vòng 10 tuần tới, ĐT Bồ Đào Nha cần xây dựng một đội hình tốt nhất chuẩn bị cho những trận đấu trước mắt ở vòng loại EURO 2024. Từ ngày mai, chúng tôi sẽ bắt tay vào làm việc, làm quen với mọi cầu thủ và Ronaldo là một trong số đó.

Cristiano là một cầu thủ với tinh thần quyết tâm rất cao. Cậu ấy có thể mang tới kinh nghiệm và trở thành nhân tố quan trọng trong đội hình ĐTQG. Tôi không nhìn vào tuổi tác của Ronaldo, tôi không quan tâm tới điều đó."

Nhìn bản danh sách dưới đây, phần lớn những cầu thủ được HLV Roberto Martinez triệu tập lần này đều là những cái tên quen thuộc. Đáng chú ý khi tân HLV tuyển Bồ cũng triệu tập Diogo Jota của Liverpool sau thời gian dài chấn thương.

Bồ Đào Nha khởi động chiến dịch vòng loại EURO 2024 vào ngày 24/3 bằng trận đấu với Liechtenstein tại bảng J, sau đó họ gặp Luxembourg vào ngày 27/3. 3 đối thủ còn lại là Bosnia và Herzegovina, Slovakia và Iceland.

336436481_250102107351803_6953514007759343121_n.png

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên