Quân đội Ukraine được hưởng lợi nhờ vụ Mudryk sang Chelsea

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 4,275

Duy Phong

Active member
Nhân viên
Shakhtar Donetsk đã trích 1 khoản tiền lớn từ hợp đồng của Mykhaylo Mudryk đến Chelsea để hỗ trợ những người lính đang chiến đấu bảo vệ Ukraine.

Mydrulk_CHelseaaa.jpg

Chelsea đi sau Arsenal trong thương vụ Mykhaylo Mudryk nhưng đã vượt qua đối thủ thành London khi hoàn tất hợp đồng với tuyển thủ Ukraine. Giao kèo của Mudryk với The Blues có thời hạn đến tháng 6/2030.

Chelsea và Shakhtar Donetsk không công bố mức phí chuyển nhượng của Mudryk. Tuy nhiên, theo truyền thông Anh và nhiều nguồn tin uy tín trên thế giới, mức phí của tiền vệ 22 tuổi là 89 triệu bảng.

Bán Mudryk với mức phí kỉ lục CLB, Shakhtar Donetsk không bỏ túi toàn bộ phí chuyển nhượng thương vụ. Cụ thể, đội bóng chủ sân Donbass Arena đã trích 20,5 triệu bảng từ hợp đồng của Mudryk để hỗ trợ những người lính Ukraine đã và đang chiến đấu trong cuộc chiến chống lại Nga.

Đích thân ông Rinat Akhmetov - Chủ tịch của Shakhtar Donetsk, vừa tiết lộ thông tin này: "Chúng tôi đang phân bổ 25 triệu USD (20,5 triệu bảng từ thương vụ Mudryk) để giúp đỡ những người lính, những người bảo vệ và gia đình của họ.

Số tiền này sẽ được sử dụng để trang trải các nhu cầu khác nhau - từ cung cấp việc điều trị y tế, mua chân tay giả và hỗ trợ tâm lý cho họ”.

Ngoài ra, ông Rinat Akhmetov còn tiết lộ 1 điều khoản mà giới truyền thông không biết trong hợp đồng bom tấn này. Theo đó, Chelsea sẽ phải đá 1 trận giao hữu với Shakhtar Donetsk trên sân Donbass Arena nhưng chưa rõ thời gian cụ thể.

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên