PSSI ra án phạt cho vụ bạo loạn ở giải VĐQG Indonesia

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 676

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

LĐBĐ Indonesia (PSSI) vừa có thông báo chính thức về án phạt cho vụ bạo loạn giữa 2 CLB là PSIS Semarang và PSS Sleman ở giải VĐQG nước này​

indonesia-4-1650.jpg

Cách đây vài ngày, bóng đá Indonesia tiếp tục trở thành tâm điểm bởi vụ bạo loạn xảy ra ở trận đấu giữa PSIS Semarang gặp PSS Sleman. Khi tỷ số đang là 1-0 thuộc về đội chủ nhà, các CĐV của 2 đội xảy ra mâu thuẫn. Để rồi, họ lao vào nhau, tràn xuống sân, phá hỏng các cơ sở vật chất, tạo ra khung cảnh rất hỗn loạn. Đáng nói, Giám đốc điều hành đội chủ nhà PSIS Semarang, ông Yoyok Sukawi còn bị thương ở vùng đầu và phải khâu đến... 8 mũi.

Sau sự việc, PSSI và ban tổ chức giải Liga 1 ra thông báo siết chặt mọi công tác an ninh. Trong đó, ban hành lệnh cấm tuyệt đối các CĐV mang các vật sắc nhọn vào sân, cấm treo cờ, băng rôn có những khẩu hiệu đả kích. Hoặc có những bài hát mang màu sắc chính trị, đả kích CĐV đối phương. Bên cạnh đó, các hành vi đốt pháo sáng, rọi đèn laser… cũng bị cấm tuyệt đối.

Bên cạnh đó, CLB PSIS Semarang đã chính thức nhận án phạt từ LĐBĐ Indonesia. Theo đó, CLB này nhận lệnh cấm không có khán giả khi thi đấu cho đến hết mùa giải VĐQG Indonesia. Đây được coi là án phạt nặng dành cho CLB PSIS Semarang khi CLB không nhận không nhận được sự cổ vũ từ khán giả mà còn bị ảnh hưởng khá nhiều đến vấn đề tài chính kinh tế. Vụ việc này thậm chí còn có khả năng nhận thêm những án phạt từ AFC hay cả FIFA.

Đây không phải là lần đầu tiên, bóng đá Indonesia xuất hiện những vụ bạo loạn. Còn nhớ hơn 1 năm trước (tháng 10/2022), nền bóng đá xứ Vạn đảo từng chứng kiến thảm kịch sau trận đấu giữa đội Arema FC và đội Persebaya Surabaya trên sân Kanjuruhan ở thành phố Malang, thuộc tỉnh Đông Java làm 135 người thiệt mạng.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên