PSG xem xét không gia hạn hợp đồng với Messi vì FFP

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 4,700

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
PSG đang cân nhắc không gia hạn hợp đồng với Lionel Messi. Họ đang nhắm đến việc cắt giảm chi phí do lo ngại vi phạm các quy tắc của Luật Công bằng tài chính.

messi.jpg

PSG đã bị FFP trừng phạt vào năm ngoái và bị phạt 8,6 triệu bảng. Ngoài ra còn có thể bị phạt thêm 56,3 triệu bảng tùy thuộc vào việc tuân thủ các quy tắc trong tương lai của câu lạc bộ.

Do đó, câu lạc bộ thành Paris rất muốn giảm hóa đơn tiền lương của họ với thỏa thuận trị giá 740.000 bảng mỗi tuần của Messi, theo L'Equipe.

Tờ báo của Pháp gợi ý rằng nếu nhà vô địch World Cup được PSG trả tự do thì các câu lạc bộ ở Ả Rập Saudi sẽ cung cấp cho anh những hợp đồng béo bở.

Cựu hậu vệ của Real Madrid, Sergio Ramos, là một người khác có tương lai bị đặt dấu hỏi khi hợp đồng của anh - giống như của Messi - sẽ hết hạn vào cuối mùa giải hiện tại.

Cựu tuyển thủ Pháp, Jerome Rothen gần đây đã nói rằng mức lương của Messi quá cao và việc loại anh ra khỏi sổ sách có thể cho phép PSG phân bổ khoản đầu tư của họ cho toàn đội.

Rothen cũng chỉ trích Messi vì không tương tác với người hâm mộ. Anh nói người từng bảy lần giành Quả bóng vàng "không bao giờ cảm ơn người hâm mộ, anh ta chỉ cúi đầu và đi vào phòng thay đồ".

Phát biểu với RMC Sport, Rothen cho biết: “Việc gia hạn hợp đồng với Messi là một trò đùa. Quản lý Messi, Neymar và Mbappe rất phức tạp. Hơn nữa, mức lương của cậu ấy rất cao".

“Tôi thấy PSG bị mắc kẹt trong cuộc chơi công bằng tài chính vì những gì họ phải trả bằng tiền lương đã bùng nổ".

“Bây giờ họ sẽ có cơ hội thu lại một khoản tiền khổng lồ từ tiền lương của Messi, điều này có thể cho phép họ tuyển dụng và cải thiện đội hình".

"Đối với tất cả những điều đó, thật là một ý tưởng tồi nếu gia hạn với Messi".

Messi cũng đã thu hút sự quan tâm từ đội bóng MLS Inter Miami cũng như câu lạc bộ cũ của anh là Barcelona.

Siêu sao sinh năm 1987 đã vô địch World Cup cùng Argentina vào tháng 12. Mùa này, anh có 18 bàn sau 32 lần ra sân cho PSG.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên