PSG có thể sẽ bị xử phạt vì chèn ép Mbappe

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 2,855

Duy Phong

Active member
Nhân viên
PSG đã bị Hiệp hội các cầu thủ chuyên nghiệp Pháp (UNFP) cảnh cáo sau khi có những hành động trừng phạt đối với chân sút Kylian Mbappe.

Mbappe2.jpg

Mới đây, phía PSG đã công bố danh sách các cầu thủ cho chuyến du đấu tiền mùa giải ở Nhật Bản. Đáng chú ý, Kylian Mbappe đã không góp mặt trong danh sách này. Không những vậy, PSG còn bắt Mbappe phải tập cùng với những cầu thủ không nằm trong kế hoạch của CLB. Thậm chí, nhà ĐKVĐ Ligue 1 còn hủy mọi giấy tờ để cấm tiền đạo 24 tuổi vào đại bản doanh của đội bóng.

Đây được xem như là đòn trừng phạt đối với Mbappe, khi PSG ép anh phải gia hạn hợp đồng hoặc ra đi ngay hè này. Về phần mình, chân sút người Pháp vẫn quyết ở lại Paris cho đến khi hết hạn hợp đồng, và ra đi tự do vào hè năm sau.

Theo RMC Sports, những động thái của PSG với Mbappe đã bị UNFP điều tra. Trong những ngày tới, thông báo chính thức sẽ được gửi đến để cảnh báo PSG. Tổ chức này tuyên bố PSG phải tôn trọng hợp đồng với Mbappe và tuân thủ nghiêm ngặt các bộ luật của bóng đá chuyên nghiệp.

Cụ thể, theo Điều 507, các CLB phải cung cấp cho các cầu thủ những phương tiện tập luyện để giúp họ duy trì điều kiện thể chất tối thiểu để thi đấu chuyên nghiệp. Ngoài ra, điều luật này nêu rõ, trong khoảng thời gian từ ngày 1/7 đến 31/8, các CLB được toàn quyền quyết định về quá trình tập luyện của các cầu thủ. Điều này có nghĩa rằng họ có thể áp dụng các biện pháp cứng rắn với cầu thủ cầu mình.

Tuy nhiên, sau ngày 31/8, các đội bóng phải để cầu thủ tập cùng đội một, hoặc phải cho họ tập luyện với ít nhất 10 cầu thủ có hợp đồng chuyên nghiệp khác. Nếu mọi chuyện đi quá xa, nhiều khả năng PSG sẽ bị UNFP xử lí nghiêm khắc theo luật.

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên