PSG bị chính quyền "tuýt còi", Messi phải dừng sử dụng máy bay cá nhân

Hùng Nhật
Bình luận: 0Lượt xem: 1,406

Hùng Nhật

Active member
Nhân viên
Việc lạm dụng máy bay phản lực tư nhân tiếp tục là một chủ đề gây tranh cãi lớn trong các CLB và vận động viên thể thao. PSG cùng Messi là câu lạc bộ mới nhất bị chỉ trích.

m1.jpg


Các cuộc thảo luận đang diễn ra xung quanh vấn đề biến đổi khí hậu đã chứng kiến những người nổi tiếng, các đội thể thao, chính trị gia và những người khác đã quyết định lựa chọn bay đến điểm đến của họ thay vì sử dụng các phương tiện giao thông hiệu quả hơn. PSG có lẽ là một trong những ví dụ tồi tệ nhất khi họ thường xuyên sử dụng máy bay phản lực riêng cho các trận sân khách trong nước.

Christophe Galtier và Kylian Mbappe đã bị chỉ trích nặng nề gần đây khi họ cười nhạo việc sử dụng máy bay trong hành trình đến Nantes - mất hai tiếng rưỡi đi tàu. Giờ đây, một nghiên cứu của L'Equipe , đã xem xét không chỉ lượng khí thải carbon của PSG mà còn cả của Messi.

Messi thuê một chiếc máy bay phản lực hạng sang trị giá 12 triệu bảng cho những chuyến du lịch vòng quanh thế giới và thường mang sẵn nó cho gia đình và bạn bè của anh ấy. Cầu thủ 35 tuổi, người gần đây đã trở lại PSG sau khi đại diện cho đất nước Argentina trong chuyến du đấu của họ tại Hoa Kỳ, đã bị giới truyền thông Pháp chỉ trích về hành động của anh ấy.

m10.jpg

Theo nghiên cứu đó, máy bay phản lực riêng của siêu sao người Argentina đã được sử dụng cho 52 chuyến bay trong tháng 6, tháng 7 và tháng 8. Những cuộc hành trình đó đã thải ra 1.502 tấn carbon dioxide mà một người Pháp trung bình sẽ thải ra trong khoảng thời gian 150 năm! Vì lý do đó, không khó để thấy tại sao có rất nhiều lời chỉ trích.

Bình luận của Galtier đã thu hút sự chỉ trích ở Pháp, với việc HLV của PSG buộc phải đưa ra lời xin lỗi.

"Tôi rất tiếc, những ngày này bạn không thể cười được. Đó là một trò đùa không đúng lúc. Nhưng hãy tin tôi rằng tôi đang lo lắng về các vấn đề của hành tinh", Galtier nói, theo Get French Football News .

"Tôi biết trách nhiệm của chúng tôi. Tôi nghe nói rằng chúng tôi đã làm trái luật, không phải vậy đâu. Đó là trò đùa thật tệ hại. Nhưng để biến nó thành một vụ bê bối và khiến chúng tôi trông giống như một thứ không phải thế.

"Các cầu thủ của tôi quan tâm rất nhiều đến khí hậu, câu lạc bộ quan tâm rất nhiều đến điều đó. Chúng tôi đến Lille bằng xe buýt. Chúng tôi biết những gì đang bị đe dọa.

Với các nhà vô địch Pháp dưới góc nhìn của chính quyền cho kế hoạch di chuyến, họ có thể chọn phương thức di chuyển thân thiện với khí hậu hơn cho trận đấu ở cự ly ngắn tiếp theo. Mặc dù, trừ khi PSG chọn thay đổi một cách thường xuyên, nó không có khả năng tạo ra bất kỳ sự khác biệt thực sự nào.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên