Pique nhận lương cao ngất ngưởng khiến Barca chật vật

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 1,485

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
El Mundo vừa khơi ra vụ "Barçaleaks", trong đó có chi tiết về mức lương khó tin của Gerard Piqué.

pique.jpg

Theo tờ báo, Pique đã trở thành hậu vệ được trả lương cao nhất thế giới cùng thời điểm mà một báo cáo nội bộ đã được lập tại các văn phòng của câu lạc bộ nêu chi tiết về những thiệt hại rõ ràng mà cầu thủ này gây ra cho Barça do xung đột lợi ích giữa câu lạc bộ và các doanh nghiệp tư nhân của anh.

Mọi chuyện bắt đầu với bộ phim tài liệu về quyết định của Griezmann, trong đó cầu thủ người Pháp cuối cùng đã từ chối đề nghị ký hợp đồng với Barcelona.

Được sản xuất bởi công ty Kosmos, thuộc sở hữu của cầu thủ này, chiến lược kinh doanh đã trở thành một vấn đề rõ ràng đối với chính câu lạc bộ Barça. Điều gì đã khiến Bartomeu yêu cầu một báo cáo nêu chi tiết về những vi phạm có thể xảy ra với Pique.

Barca đã thảo luận về khả năng xử phạt cầu thủ này nhưng "áp lực truyền thông" có thể xảy ra và ý định rằng cầu thủ này sẽ hoàn thành hợp đồng của mình cho đến mùa giải trước đã dẫn đến việc loại bỏ phương án đó.

Về khía cạnh kinh tế, trong hợp đồng nói trên, Pique được đảm bảo tổng doanh thu 142 triệu euro trong 5 mùa giải, có hiệu lực kể từ khi nó được áp dụng cho hợp đồng hiện tại (2017/18) cho đến năm 2021/22.

Báo cáo đưa ra con số 28,4 triệu euro tổng mỗi mùa, có thể tăng lên nếu một số khoản thưởng liên quan đến các bàn thắng được ghi.

Khi Piqué đến gặp Josep Maria Bartomeu để nói về các điều kiện. Pique muốn trở thành trung vệ được trả lương cao nhất thế giới và kiếm được nhiều hơn Sergio Ramos, theo các nguồn tin thân cận với cuộc đàm phán.

Với bản hợp đồng này, anh đã đạt được điều đó, kể từ khi Ramos thu về 12,5 triệu euro mỗi năm trong màu áo Los Blancos. Sau thuế, con số này vào khoảng 15 triệu euro.

Câu lạc bộ cũng bao gồm cái mà họ gọi là "tiền thưởng thuế" để bù đắp cho thuế VAT và tổng cộng lên tới 7,1 triệu.

Với sự xuất hiện của đại dịch, Piqué là một trong những cầu thủ bóng đá đồng ý cắt giảm lương, mặc dù đó thực sự là về việc gia hạn hợp đồng để đổi lấy việc trì hoãn số tiền mà Barca phải trả.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên