Pique có hành động gây bão ở trận Albania

V
Van
Bình luận: 0Lượt xem: 2,223

Van

Active member
Nhân viên

Một chi tiết đặc biệt đáng chú ý đã diễn ra ở trận đấu của La Roja đêm qua khi trung vệ Gerard Pique cắt bỏ màu cờ Tây Ban Nha khỏi chiếc áo đấu của mình ở cuộc đối đầu với Albania.

Ở loạt trận vòng loại World Cup 2018 đêm qua, đã có những tranh cãi xuất hiện khi trung vệ Gerard Pique ra sân với bộ trang phục khác biệt so với phần còn lại.
161010_090146_640.jpg
Không rõ vì lý do gì, chiếc áo đấu của Pique lại không có 2 màu đỏ - vàng ở phần gấu tay áo. Đây là 2 màu sắc cơ bản của quốc kì Tây Ban Nha. Sự khác biệt là không quá lớn song trung vệ của Barca vẫn bị chỉ trích dữ dội.
Theo một số nguồn tin từ Tây Ban Nha, Pique đã cố tình cắt bỏ phần gấu tay áo này để xóa bỏ màu cờ Tây Ban Nha khỏi chiếc áo đấu của mình. Nếu thông tin này là sự thực, có vẻ trung vệ của Barca không còn cảm thấy có động lực đại diện cho màu áo La Roja nữa.

161010_090220_643.jpg
Thực ra, Pique sinh ra và lớn lên ở xứ Catalan. Ông của anh từng giữ chức Phó Chủ tịch Barca. Giống như nhiều cầu thủ khác lớn lên ở Barcelona, Pique luôn muốn xứ Catalan tách khỏi lãnh thổ Tây Ban Nha. Anh đã từng nhiều lần đăng đàn khẳng định muốn khoác áo ĐT xứ Catalan hơn là Tây Ban Nha.
Thậm chí, ở VCK EURO 2016, Pique còn bị cáo buộc đã có hành vi giơ “ngón tay thối” khi đang thực hiện nghi lễ quốc ca.
Bởi vậy, trong sự nghiệp, dù rất thành công cùng ĐT Tây Ban Nha, Pique vẫn luôn bị CĐV xứ sở bò tót miệt thị, đặc biệt là những CĐV của Real Madrid.
Trên mạng xã hội, đã xuất hiện làn sóng chỉ trích hành vi của Gerard Pique sau trận Albania đêm qua. Phần đông đều cho rằng hành vi của trung vệ Barca mang màu sắc chính trị. Mọi chuyện còn trở nên đáng chú ý hơn khi sau trận, Pique tiết lộ sẽ giã từ ĐT Tây Ban Nha sau VCK World Cup 2018.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên