Phân nhóm hạt giống Asian Cup 2023: Việt Nam sẽ chạm mặt Thái Lan?

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 4,706

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Với việc nằm khác nhóm hạt giống với đội bóng xứ Chùa vàng, ĐT Việt Nam có khả năng sẽ nằm cùng bảng với họ tại VCK Asian Cup 2023​

vn-tq1.jpg

Vào tối qua (14/6), loạt trận cuối cùng vòng loại Asian Cup 2023 đã kết thúc với những kết quả không mấy bất ngờ. Bên cạnh đó, 24 cái tên góp mặt ở Ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á cũng đã được xác định. Đáng chú ý, sau 16 năm, 4 đội Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia mới góp mặt tại giải đấu này.

Trước khi tiến hành bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2023, việc phân chia nhóm hạt giống cũng đã được hoàn tất. Mỗi nhóm gồm 6 đội và được sắp xếp dựa trên BXH FIFA. Trong đó, 12 đội vượt qua vòng loại thứ 2 cùng Qatar được phân vào 2 nhóm hạt giống đầu tiên. Với việc Trung Quốc rút quyền đăng cai, đội bóng này đã mất vị trí trong nhóm hạt giống số 1, vì thế việc phân loại sẽ có vài sự xáo trộn.

quang-hai-2.jpg
Bên cạnh đó, việc Qatar (không tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022) góp mặt nên Lebanon bị đẩy xuống nhóm hạt giống thứ 3 do có thứ hạng thấp nhất trên bảng xếp hạng FIFA trong số 13 đội bóng ở nhóm một (xếp thứ 97). Các nhóm còn lại vẫn sẽ được phân loại dựa theo thành tích tại Vòng loại World Cup và vị trí trên BXH FIFA.

Đáng chú ý, ba đội bóng Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia và Indonesia nằm trong nhóm 6 đội có thứ hạng thấp nhất. Do đó, họ đều nằm chung ở nhóm hạt giống số 4. Vì vậy, có khả năng ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với Thái Lan hay 2 đối thủ còn lại tại Đông Nam Á ngay từ vòng bảng Asian Cup 2023. Ngoài các đội ở nhóm 1, những Uzbekistan, Jordan (nhóm 3) hay Ấn Độ, Thái Lan (nhóm 4) đều là những đối thủ khá khó nhằn của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Hiện tại, AFC vẫn chưa công bố thời gian bốc thăm. Mọi thứ chỉ được xác định sau khi họ tìm được chủ nhà của giải đấu.

Phân loại hạt giống tại VCK Asian Cup 2023

Nhóm 1:
Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Saudi Arabia, Qatar

Nhóm 2: UAE, Iraq, Oman, Trung Quốc, Syria, Việt Nam

Nhóm 3: Uzbekistan, Bahrain, Jordan, Kyrgyzstan, Lebanon, Palestine

Nhóm 4: Ấn Độ, Thái Lan, Taijikistan, Hồng Kông, Malaysia, Indonesia

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên