Phản lưới (Own goal) là gì?

Tú Nguyễn
Bình luận: 0Lượt xem: 4,892
Những pha phản lưới nhà là những tình huống trớ trêu vẫn thường gặp trong các trận đấu bóng đá.

phan luoi.jpg


Theo trang dữ liệu Wyscout, phản lưới (Own goal) là một sự kiện khi trong bóng đá, một cầu thủ ghi bàn vào lưới của đội nhà thay vì lưới của đội đối phương.

Nguyên nhân gây ra phản lưới nhà đôi khi do năng lực phòng thủ của đối thủ, như khi cầu thủ đã bị chặn lại ở khu vực ghi bàn, đôi khi cũng có thể xảy ra tình cờ.

Thực tế cho thấy, các tình huống phản lưới nhà không hiếm gặp trong bóng đá. Thậm chí có rất nhiều cầu thủ đã không ít lần tự đưa bóng vào lưới đội bóng mình một cách thiếu may mắn.

Lý do có thể là một tình huống phá bóng quá nhanh và không chính xác khiến trái bóng đi thẳng vào lưới. Tuy nhiên, cũng có thể chỉ đơn giản là một pha chuyền bóng về cho thủ môn và người đồng đội này đỡ hụt, khiến bóng lăn qua vạch gôn.

Một số trường hợp khác, cầu thủ cố tình đá phản lưới nhà có thể bị điều tra, kỷ luật nếu có các hành vi sắp xếp tỷ số. Những cầu thủ đá phản lưới nhà như vậy có thể bị phạt hoặc cấm đá một số trận tiếp theo. Những cầu thủ này có thể nhận phải những chỉ trích và những hệ lụy đáng tiếc trong sự nghiệp trở về sau.

Có thể nói, những tình huống phản lưới nhà đã trở thành một phần của bóng đá. Với người hâm mộ, đây sẽ là những thước phim vô cùng hài hước nhưng đối với những cầu thủ đá phản lưới nhà, chắc chắn đó là một ký ức đáng quên.

Lịch sử bóng đá đã ghi nhận nhiều cái tên "vua phản lưới nhà" như Richard Dunne (12 bàn phản lưới nhà), Jamie Carragher (7 bàn phản lưới nhà), Wes Brown (6 bàn phản lưới nhà),...


Đăng Nguyên
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên