Phải đổi lịch đấu vì SEA Games 31, các CLB Thai League 'dỗi' không nhả cầu thủ cho U23 Thái Lan

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 719

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Những mâu thuẫn giữa các CLB Thai League và LĐBĐ Thái Lan đã xuất hiện khi trưởng đoàn Madam Pang gây sức ép khiến Thai League phải đổi lich thi đấu vì SEA Games 31​


u23-thai-lan.jpeg

Ban đầu, LĐBĐ Thái Lan dự tính để HLV Woorrawut Srimaka làm thuyền trưởng đội U23 Thái Lan tại SEA Games 31 bởi ông có nhiều năm theo sát các cầu thủ trẻ của Thái Lan, hiểu từng điểm mạnh và yếu của các tài năng trẻ. Thế nhưng, vì mục tiêu giành Huy chương vàng SEA Games 31, trưởng đoàn Nualphan Lamsam đã quyết định bổ nhiệm HLV Mano Polking làm HLV trưởng đội U23.

Chưa dừng lại ở đó, nữ trưởng đoàn này còn gây sức ép khiến cho Thai League phải đổi lịch đột ngột để các cầu thủ có thể dễ dàng tập trung cho U23 Thái Lan. Sự việc này khiến rất nhiều đội bóng xứ Chùa vàng bức xúc và phản đối.

Giám đốc điều hành CLB Chonburi FC - ông Sasit Singtothong cho biết: “Các CLB Thai League được triệu tập họp khẩn cấp lúc 14 giờ ngày 12/4, nhưng quyết định của họ (từ Thai League Co., Ltd, dưới sự tác động từ bà Nualphan Lamsam) để đổi lịch đấu đã có từ ngày 11/4, khiến chúng tôi không thể làm gì hơn.

madam-pang-2-3573.jpg

Đây là cách làm thực sự gây bức xúc, tôi từng nói sẵn sàng cung cấp mọi cầu thủ cho đội tuyển, nhưng việc họ lùi lịch bất chấp quyền lợi CLB thì bắt buộc chúng tôi phải giữ cầu thủ để chuẩn bị cho các giải đấu. Việc dời lịch đấu cũng không hợp lệ và nằm trong lịch trình Ngày FIFA, do đó Chonburi FC không có nghĩa vụ để cầu thủ lên đội tuyển kể cả đội trẻ dự SEA Games”.

Trong thành phần của CLB Chonburi FC có nhiều cầu thủ chủ chốt góp mặt ở đội U.23 và tuyển Thái Lan như Kritsada Kaman, Chatmongkol Ruangtanaroj, Bukkhari Lemdee, Songchai Thongcham…

Trong khi đó, quyền Tổng giám đốc Thai League Co., Ltd, ông Korrawee Prissananthakul cũng cho tờ Siamsport biết: “Chúng tôi đã làm hết cách, đó là đổi lịch cho đội U.23 Thái Lan có thời gian chuẩn bị dự SEA Games như yêu cầu (của bà Nualphan Lamsam). Nhưng việc các CLB có đồng ý nhả quân cho đội tuyển hay không thì chúng tôi không thể can thiệp và ép buộc, vì nó không nằm trong lịch trình FIFA day”.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên