Ông Dương Văn Hiền tiếp tục giữ chức Trưởng Ban trọng tài VFF

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 748

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Sau đại hội khóa IX, Ban thường trực LĐBĐ Việt Nam tiếp tục để ông Dương Văn Hiền làm Trưởng Ban trọng tài VFF.​

duong-van-hien-18324333.jpg

Sau buổi gặp mặt của Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa IX (nhiệm kỳ 2022- 2026) ngày 7/11, Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đã có cuộc họp với lãnh đạo các phòng chức năng để triển khai công việc.

Trong đó có nội dung 3 ban liên quan đến hệ thống thi đấu các giải chuyên nghiệp Việt Nam 2022 là Ban Trọng tài, Ban Kỷ luật và Ban Giải quyết khiếu nại vẫn sẽ giữ nguyên các trưởng phó ban cho đến khi VFF có quyết định thay đổi hoặc giữ nguyên.

Cụ thể, ông Vũ Xuân Thành tiếp tục làm trưởng Ban Kỷ luật, ông Chu Hồng Thanh tiếp tục làm trưởng Ban Giải quyết khiếu nại, ông Dương Văn Hiền tiếp tục làm trưởng Ban Trọng tài. Theo điều lệ VFF, Ban trọng tài sẽ có 1 trưởng ban, 1 phó ban và tối đa 3 ủy viên. Các thành viên Ban trọng tài sẽ không được làm việc dưới sự quản lý của bất kỳ thành viên nào của VFF.

duong-van-hien.jpg
Ông Hiền từng là trọng tài FIFA, giành danh hiệu "Còi vàng" ba năm liên tiếp 2007, 2008 và 2009. Ông là Phó ban trọng tài tại khóa 7 và Trưởng ban tại khoá IIX. Tuy nhiên, công tác trọng tài những năm qua chưa được giải quyết triệt để, thậm chí mùa nào cũng có sai sót nghiêm trọng làm sai lệch kết quả các trận đấu. Gần cuối mùa này, VFF và VPF đã phải liên tục thuê các tổ trọng tài nước ngoài để đảm bảo tính công bằng trong các trận cầu đinh, có tính quyết định đến cuộc đua vô địch và trụ hạng.

Cũng nói thêm, VFF khóa IX đã đặt ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm, trong đó sẽ tiếp tục đầu tư cho công tác phát triển bóng đá trẻ và hệ thống các giải trẻ; kiện toàn và nâng cao chất lượng các giải bóng đá chuyên nghiệp, ổn định số lượng các CLB tham dự V-League, hạng Nhất, thông qua việc đầu tư vào các giải pháp phát triển các giải đấu thuộc hạng dưới gồm giải hạng Nhì, hạng Ba.

Tăng cường các giải pháp đối với công tác đào tạo, phát triển và nâng cao chất lượng trọng tài; rà soát kỹ càng các trọng tài đủ năng lực, có triển vọng phát triển để xét lên hạng đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của bóng đá chuyên nghiệp.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên