Ông chủ bị ghét nhất giới bóng đá phát triển vắc-xin cứu nhân loại

Anh Viet
Bình luận: 0Lượt xem: 19

Anh Viet

Active member

(Cầu thủ) - Một trong những ông chủ bị căm ghét nhất thế giới bóng đá Dietmar Hopp đang nhanh chóng phát triển vắc-xin ngừa Covid-19 để cứu nhân loại​Dietmar Hopp là ông chủ của CLB Hoffenheim. Người đàn ông giàu có này sở hữu công ty dược phẩm CureVac. Đơn vị đang có những bước tiến lớn phát triển vắc-xin ngừa Covid-19.
[caption id="attachment_283810" align="aligncenter" width="700"]
Dietmar Hopp gây tranh cãi ở nước Đức
Dietmar Hopp gây tranh cãi ở nước Đức[/caption]
Mới đây, truyền thông phương Tây loan tin. CureVac đã có trong tay loại vắc-xin rất triển vọng. Thậm chí Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng trả cho CureVac một khoản tiền lớn lên đến tỷ USD. Nhằm sử dụng loại thuốc này riêng cho Mỹ.
Tuy nhiên, Tỷ phú Hopp đã từ chối. Theo vị tỷ phú thì vắc-xin đang được phát triển không chỉ dành cho Đức hay Mỹ mà còn cả thế giới.
Chính phủ Đức ca ngợi quyết định của CureVac: "Lãnh đạo CureVac đã có một quyết định tuyệt vời. Vắc-xin có thể dành cho cả thế giới. Nó không phải để bán"
Trước đó, Dietmar Hopp bị nhiều CĐV bóng đá Đức căm ghét. Nguyên nhân vì ông là người xé rào quy tắc ông chủ không sở hữu quá 49% cổ phần một CLB. Hopp hiện sở hữu 96% cổ phần tại Hoffenheim.
Tuy có trong tay số tài sản lên đến 15,9 tỷ USD. Ông không can thiệp quá nhiều vào đội bóng. Và cũng không chi tiền trăm triệu để biến CLB này thành thế lực ở châu Âu như Abramovich tại Chelsea. Hay các ông chủ Arap tại PSG và Man City.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên