Ông chủ Abramovich của Chelsea có thể bị trục xuất khỏi Anh

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 3,651

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Roman Abramovich, chủ sở hữu của Chelsea, đã không được nhìn thấy ở đại bản doanh của CLB trong nhiều tháng. Và ông có thể sẽ không được trở lại Anh thêm lần nào nữa

Thể thao - Ông chủ Abramovich của Chelsea có thể bị trục xuất khỏi Anh

Mối quan hệ bị cáo buộc của Abramovich với tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ khiến ông không thể sống ở nước Anh hoặc xin nhập quốc tịch Anh.

Theo The Sun, các quan chức nhập cư đã có chỉ thị rõ ràng không cho phép Abramovich đặt trụ sở tại Anh. Điều này đã xảy ra trong quá khứ, kể từ khi Abramovich rút đơn xin thị thực nhà đầu tư cấp 1 của Vương quốc Anh vào năm 2018, trong bối cảnh quan hệ ngoại giao giữa hai nước trở nên căng thẳng.

Abramovich từng dùng visa diện nhà đầu tư để nhập cảnh vào Anh. Năm 2018, nước này không gia hạn cho ông do những xung đột ngoại giao với Nga. Sau đó vị tỷ phú này nhập tịch Israel, qua đó có thể vào Anh mà không cần visa. Tuy nhiên theo The Sun, các nguồn tin an ninh cấp cao cho biết hiện khó có khả năng người đàn ông 55 tuổi sẽ được phép sống ở Anh một lần nữa.

Ông chủ của Chelsea đã phải đối mặt với nhiều vấn đề trong những ngày gần đây khi Nga tấn công vào Ukraine. Mới đây, nghị sĩ đảng Lao động xứ Wales Chris Bryant đã sử dụng đặc quyền của quốc hội để chia sẻ một tài liệu của Bộ Nội vụ.

Ông cho biết tài liệu có từ năm 2019 và đặt câu hỏi tại sao vẫn chưa có hành động nào chống lại tỷ phú 55 tuổi dựa trên những cảnh báo của họ: "Tôi đang nắm giữ một tài liệu bị rò rỉ từ năm 2019 từ Bộ Nội vụ liên quan đến ông Abramovich."

''Chính phủ Anh luôn tập trung vào việc đảm bảo rằng các cá nhân có liên quan đến hoạt động tài chính bất hợp pháp không thể đặt trụ sở tại Vương quốc Anh và sẽ sử dụng các công cụ liên quan, bao gồm cả quyền nhập cư để ngăn chặn điều này ."

"Việc đã từ 3 năm trước và chưa được xử lý nhiều. Chắc rằng ông Abramovich không còn khả năng được phép sở hữu một câu lạc bộ bóng đá ở đất nước này? Chúng ta nên xem xét việc thu giữ một số tài sản của ông ta bao gồm cả ngôi nhà trị giá 152 triệu bảng?"

Sau khi bị liệt vào danh sách những tài phiệt thân chính quyền Vladimir Putin, Roman Abramovich gần như chắc chắn sẽ không được phép sống tại Vương quốc Anh khi liên hiệp này thực hiện lệnh trừng phạt Nga.

"Điều đó đã xảy ra gần ba năm trước và có rất ít điều đáng chú ý đã được thực hiện liên quan. Chắc chắn ông Abramovich sẽ không thể sở hữu một câu lạc bộ bóng đá ở đất nước này nữa?".

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên