Nữ tỷ phú chuyển giới sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ bị kiện

leech
Bình luận: 0Lượt xem: 177

leech

Active member

Nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakkaphong Jakrajutatip bị TCG Social Media Group khởi kiện đòi bồi thường 1 tỷ bath (khoảng 663 triệu đồng).​


ld+json


Ngày 28/9, truyền thông Thái Lan đưa tin, nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakkaphong Jakrajutatip, chủ sở hữu của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, bị TCG Social Media Group khởi kiện đòi bồi thường 1 tỷ bath (khoảng 663 triệu đồng).

Theo tờ Thailand Times, ông Khajonyot Chariyama - luật sư của TCG Social Media Group - kiện bà Anne do gây thiệt hại đến việc kinh doanh của tổ chức này.​

hoa-hau2.jpg

Anne Jakrakutatip - chủ sở hữu Miss Universe bị kiện và đòi bồi thường 1 tỷ Baht.​


TCG Social Media Group cho biết kế hoạch phát hành tiền điện tử Miss Universe Coin được bà Anne - đại diện tập đoàn JKN Global Group - ký kết với TCG Social Media Group ngày 30/6.

TCG Social Media Group khẳng định hai bên đã cùng nhau thống nhất tạo ra các đồng tiền Crypto dưới dạng tiền điện tử và sử dụng hợp pháp với tên gọi Miss Universe Coin hoặc MUCoin.

Hai bên đã có buổi họp để cùng nhau lên kế hoạch tổ chức sự kiện và TCG Social Media Group có bằng chứng về cuộc gặp, cũng như những giấy tờ để thông tin về tiến độ công việc.

Trong khi đó, ngày 22/9, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đăng tải thông cáo, cảnh báo việc xuất hiện đồng coin mang tên Miss Universe trên thị trường và có dấu hiệu lừa đảo.

"Chúng tôi nhận thấy rằng một đồng xu Hoa hậu Hoàn vũ đã được giới thiệu tại Tuần lễ Blockchain Philippines. Tổ chức Miss Universe và Tập đoàn toàn cầu JKN không liên quan dưới bất kỳ hình thức nào và sẽ có các hành động pháp lý để xử lý hành vi vi phạm này", ban tổ chức thông báo.

Ban tổ chức khẳng định hiện tại không có tiền điện tử của Hoa hậu Hoàn vũ trên thị trường và những sản phẩm này không liên quan đến quá trình bầu chọn hoặc bỏ phiếu tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Liên quan tới sự việc, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Philippines - Michelle Marquez Dee - cũng bị ảnh hưởng danh tiếng vì xuất hiện trong sự kiện Tuần lễ Blockchain Philippines với vai trò khách mời.

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Philippines ngay lập tức ra thông cáo cho biết Michelle Marquez Dee chỉ tham dự Tuần lễ Blockchain Philippines chứ không liên quan tới vụ việc phát hành đồng coin Miss Universe.

Fan sắc đẹp Philippines đang lo ngại sự việc ồn ào này sẽ ảnh hưởng tới danh tiếng của Michelle Marquez Dee khi cô chuẩn bị dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 tại El Salvador vào cuối năm.​

hoa-hau.jpg

Năm 2022, nữ tỷ phú Anne Jakkaphong Jakrakutatip và công ty JKN Global Group (JKN) đã mua lại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng sở hữu từ 1996-2002) với giá khoảng 20 triệu USD (hơn 481 tỷ đồng). Đây là quyết định táo bạo của bà Anne, hứa hẹn mang lại lợi nhuận và giúp nữ tỷ phú khuếch trương danh tiếng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nữ tỷ phú Anne Jakrakutatip liên tục gặp rắc rối. Ngày 31/8, tờ Bangkok Post đưa tin cổ phiếu của JKN lao dốc sau khi bà Anne không thanh toán được trái phiếu trị giá 609 triệu bath. Đây là đợt thanh toán đầu tiên trong 7 đợt với tổng nợ lên đến 3,36 tỷ bath. Nếu đàm phán trả nợ không thành công, công ty của chủ sở hữu Miss Universe phải tuyên bố vỡ nợ.

Trước đó, thương vụ bán bản quyền của bà Anne cho Công ty PT Capella Swastika Karya với sự lãnh đạo của nữ doanh nhân Poppy Capella cũng thất bại khi ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023 bị tố quấy rối tình dục thí sinh.

Sau vụ việc, bà Anne và ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã chấm dứt hợp tác với công ty PT Capella Swastika Karya. Tuy nhiên, sự việc đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng của nữ tỷ phú chuyển giới.

Minh Hoa (t/h theo VietNamNet, Tiền Phong)

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên