Nữ trọng tài xinh đẹp và thời khắc lịch sử của bóng đá Việt Nam

Anh Viet
Bình luận: 0Lượt xem: 1,065

Anh Viet

Active member

(Cầu thủ) – Bóng đá Việt Nam đã có 2 trọng tài nữ vượt qua buổi kiểm tra thể lực đầu mùa giải, điều này có nghĩa là họ sẽ có cơ hội lớn được bố trí làm nhiệm vụ tại giải chuyên nghiệp Việt Nam​Sáng 16/3, tại sân Mỹ Đình, buổi kiểm tra thể lực của Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam đã được diễn ra. Đặc biệt lần này có 2 nữ trọng tài vượt qua bài test khắc nghiệt và khó khăn này. Đó là Hà Thị Phượng và Trương Thị Lệ Trinh. Ở mùa giải trước cả 2 đã không thể vượt qua.
ha-thi-phuong-trong-tai-2.jpg

Nữ trọng tài Hà Thị Phượng
Các cô gái cần tiếp tục vượt qua bài kiểm tra lý thuyết buổi chiều để chính thức được nhận nhiệm vụ ở giải hạng Nhất Quốc gia 2021. Đây sẽ là sự kiện mang tính lịch sử với bóng đá Việt Nam. Lần đầu tiên chúng ta có nữ trợ lý trọng tài làm nhiệm vụ ở giải bóng đá chuyên nghiệp.
ha-thi-phuong-trong-tai-4-e1615953066380.jpg

Nghiêm túc trên sân cỏ
Đặc biệt Hà Thị Phượng luôn là cái tên gây chú ý trong giới trọng tài nữ bởi vẻ ngoài xinh đẹp. Ngoài công việc trọng tài, cô đang là điều phối viên của SVĐ Lạch Tray, sân nhà của CLB bóng đá Hải Phòng. Cô cũng là điều phối viên nữ duy nhất đang làm việc tại V.League.
Trước đó Hà Thị Phượng thường làm công việc của trọng tài biên. Cô được công nhận là trọng tài cấp FIFA vào năm 2015.
ha-thi-phuong-trong-tai.jpg

…Và tươi vui bên lề trận đấu
Cô chia sẻ rằng nghiệp bóng đá nói chung và trọng tài nói riêng đã ăn vào máu, không thể tách biệt dù đây vẫn là nghề có phần vất vả với nữ giới.
Để trụ lại với nghề, Hà Thị Phượng phải đương đầu với những khó khăn như các tiêu chuẩn khắt khe của FIFA; Những chuyến bay lệch múi giờ; Những bài test thể lực có cường độ cao cùng các đồng nghiệp; Áp lực từ các cầu thủ luôn vây quanh đòi thay đổi quyết định.
ha-thi-phuong-trong-tai-5-e1615953083246.jpg

Body nóng bỏng của nữ trọng tài
Hiện tại bóng hồng đất cảng vẫn chưa kết hôn. Cô từng tâm sự: “Em không đòi hỏi gì nhiều, chỉ mong muốn tìm được người hiểu và thông cảm cho nghề nghiệp trọng tài của em là được”.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên