Những ngôi sao từng thi đấu cho Quảng Ninh phản ứng ra sao khi đội bóng mất quyền dự V.League 2022?

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 48

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Đội chủ sân Cẩm Phả không đáp ứng các tiêu chí dự giải, do đó không được cấp phép tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp trong năm 2022.Theo quyết định mới nhất từ phía VFF, CLB Quảng Ninh không được cấp phép tham dự V.League 2022. Lý do bởi đội bóng đất Mỏ đã không đáp ứng các tiêu chí cấp phép bắt buộc trên hệ thống cấp phép trực tuyến năm 2021. Cụ thể, CLB Quảng Ninh không đáp ứng được tiêu chí cơ sở vật chất, không đáp ứng tiêu chí tài chính. CLB Quảng Ninh cũng không có các khoản tài chính phải trả quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, tổ chức xã hội.


Ngoài ra, công ty TNHH một thành viên bóng đá Quảng Ninh cũng dừng hoạt động, cắt bảo hiểm và không tính lương nhân viên từ ngày 25/8. Hàng loạt cầu thủ như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Phạm Nguyên Sa, Nguyễn Hai Long… đã xin thanh lý hợp đồng, để tìm các bến đỗ mới. Để được ra đi, họ phải ký giấy cam kết không kiện cáo CLB trong việc đòi nợ.


Mặc dù vậy, khi chứng kiến cảnh đội bóng mình từng gắn bó trong thời gian dài không được thi đấu tại V.League năm sau, các cầu thủ như Hải Huy, Mạc Hồng Quân, Tuấn Linh,... đều tỏ ra vô cùng tiếc nuối. Bởi lẽ, khoảng thời gian còn thi đấu cho đội bóng đất Mỏ, họ đã nhận được rất nhiều tình yêu từ các CĐV nồng nhiệt nơi đây.


image-4.pngimage-5.pngimage-6.pngimage-7.pngimage-8.pngimage-9.pngHiện tại, Ông bầu Phạm Thanh Hùng cũng làm đơn trả lại đội bóng cho tỉnh Quảng Ninh. Lãnh đạo tỉnh đã nhiều lần mời ông lên làm việc nhưng bất thành. Vướng mắc trong việc cứu CLB Quảng Ninh nằm ở số tiền nợ. Một số doanh nghiệp sẵn sàng nhận đội bóng thay bầu Hùng, nhưng không chấp nhận đứng ra trả thay khoản nợ kể trên.


Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, nếu muốn trở lại thi đấu ở V.League những năm sau đó, CLB Than Quảng Ninh sẽ phải bắt đầu từ đầu. Đội bóng đất mỏ sẽ phải thi đấu ở vạch xuất phát là giải bóng đá hạng ba quốc gia. Nếu đặt mục tiêu tham dự V.League, Than Quảng Ninh sẽ phải thăng hạng lên hạng nhì, sau đó thăng hạng lên hạng nhất và cuối cùng mới lên được V.League.


Trong quá khứ, CLB Đồng Nai từng rơi vào tình cảnh giống Than Quảng Ninh hiện tại. Cụ thể, mùa giải V.League 2015, CLB Đồng Nai thi đấu không thành công tại V.League và phải xuống hạng. Tuy nhiên, Đồng Nai quyết định không đá Hạng Nhất mùa tiếp theo mà tuyên bố giải thể. Cái tên Đồng Nai xuất hiện trở lại khi tỉnh nhà đưa đội U19 địa phương lên đá giải Hạng Ba năm 2017.


Về mặt đào tạo trẻ, Quảng Ninh có nhiều tiếng vang hơn hẳn Đồng Nai khi đưa được rất nhiều cầu thủ trẻ được lên chơi ở V.League và cả U23 lẫn đội tuyển Việt Nam như Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Hải Huy, Nguyễn Hai Long… Nếu làm lại từ giải Hạng Ba, Than Quảng Ninh có tiềm năng thăng hạng nhanh chóng và thậm chí có thể một lần nữa trở lại với đấu trường V.League.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên