Những câu nói bất hủ của HLV Park Hang Seo

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 1,490

Duy Phong

Active member
Nhân viên
HLV Park Hang Seo đã kết thúc hành trình nhiều kỷ niệm với các cấp độ ĐTQG Việt Nam. Dưới đây là những câu nói ấn tượng của ông thầy người Hàn Quốc.

Park.jpg

10. Cầu thủ Việt kiều mà trình độ chỉ ngang bằng cầu thủ trong nước thì chúng ta phải cân nhắc xem có nên gọi hay không.

9. Việt Nam cần nhiều chuyên gia hỗ trợ cho bóng đá, từ chuyên gia: Kỹ thuật, Dinh dưỡng, Thể lực, Phân tích trận đấu, Tâm lý. Tôi - HLV trưởng là người tiếp nhận sự hỗ trợ đó để giúp cầu thủ trở nên hoàn thiện. Việt Nam mình bây giờ chưa đầy đủ chuyên gia. Muốn thi đấu Olympic, World Cup thì chúng ta phải có đội ngũ đó.

8. Nói gì thì nói, yếu tố đầu tiên vẫn là năng lực cầu thủ. Thứ hai là năng lực vận hành chiến thuật. Thứ ba là khả năng tiếp nhận, hiểu về mặt chiến thuật. Thứ tư là vấn đề thể lực. Thứ năm là sức mạnh tinh thần. Đó là tiêu chí để tôi chọn cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam.

7. Tôi nhận ra sự nổi tiếng mang lại những điều gì. Tôi không giỏi ngoại giao. Nhưng tôi sẽ không từ chối nếu ai đó gọi lớn tên mình hoặc xin chụp ảnh chung. Khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, một ngày nào đó, họ có thể rơi xuống địa ngục. Đó là cuộc sống của một HLV - khi mà mọi thứ được định đoạt bằng việc thắng hoặc thua sau 90 phút. Tôi cố gắng sống một cuộc đời bình thường. Tôi biết rằng sự nổi tiếng rồi cũng mờ dần như làn khói.

6. Việt Nam là đất nước đã mang lại cơ hội cho tôi, vinh quang cho tôi. Tôi cũng không biết khi không còn làm huấn luyện viên nữa tôi sẽ sống ở đâu. Ở Việt Nam thì tôi có nhà, ở Hàn Quốc tôi có mẹ, anh em và con cái. Tôi có nhiều việc muốn làm lắm. Nhưng kết thúc cuộc đời huấn luyện viên tôi có một mong ước là tôi sẽ tham gia vào việc phát triển bóng đá trẻ tại Việt Nam trong giai đoạn cuối của sự nghiệp huấn luyện viên của mình. Đó là nguyện vọng cuối cùng của tôi tại Việt Nam

5. Trách nhiệm là trách nhiệm chung, bàn thua hay lỗi cá nhân là lỗi của cả hệ thống, phải hiểu thế để mà san sẻ với nhau trong mọi tình huống, chỉ có thể chơi bóng bằng tổ chức, hỗ trợ nhau thì chúng ta mới thắng các đội được.

4. Không phải mặc đồng phục đội tuyển là trở thành cầu thủ quốc gia đâu, mà đi liền với vinh dự là trách nhiệm, phải biết làm gì, phải suy nghĩ để hành động, xứng đáng với trách nhiệm và sứ mệnh đó. Tài năng là đương nhiên, không có tinh thần đó, không thể trở thành cầu thủ đội tuyển quốc gia được 3. Tôi muốn hỏi tại sao phải sợ Thái Lan. Đối thủ có là ai đi nữa cũng không khiến chúng tôi sợ hãi. Tôi luôn dặn các học trò như vậy, dù gặp Nhật Bản và Hàn Quốc. Chúng tôi chẳng phải sợ bất cứ đối thủ nào. Thái Lan là đối thủ mạnh, nhưng tuyển Việt Nam cũng đã nỗ lực để tiến bộ hơn. Tôi luôn dặn cầu thủ rằng, dù kết quả ngày mai có thế nào, thắng hoặc thua, điều quan trọng là chúng tôi học được những gì. Chúng tôi cần chơi tốt nhất với khả năng.

2. HLV Shin Tae-yong đúng khi nói Indonesia đã mạnh hơn. Nhưng ông ấy nên chứng minh Indonesia mạnh ngang Việt Nam và Thái Lan bằng kết quả và chịu trách nhiệm về kết quả đó. HLV nên chứng minh bằng kết quả chứ đừng nói suông.Tôi không có thói quen đánh giá đội khác, dù tuyển Indonesia mạnh lên là sự thật. Tôi cũng mong lời nói đó sẽ được chứng minh bằng kết quả của trận đấu. Nếu ngày mai tôi thua, tôi sẽ thừa nhận điều ông Shin nói một cách rõ ràng và sòng phẳng. Nhưng nếu ngày mai tôi thắng, thì làm ơn đừng nói bằng miệng những điều như thế nữa.

1. Tinh thần Việt Nam là nền tảng cốt lõi của mọi thành công hôm nay: Sự thông minh, ý chí quật cường và bất khuất, sứ mệnh và trách nhiệm, sự đoàn kết, nhận thức mục tiêu rõ ràng. Những tinh thần này của người Việt lại là những yếu tố cực kỳ quan trọng cho bóng đá.

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên