Nhật Bản là 'Vua ngược dòng' World Cup, khắc tinh của Tiki-Taka

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 734

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Nhật Bản đã đánh bại Tây Ban Nha 2-1 với tỷ lệ cầm bóng chỉ 17,7% vào thứ Năm, lập kỷ lục World Cup mới cho một đội chiến thắng với tỷ lệ cầm bóng ít như vậy.

nhat.jpg


Trong lịch sử World Cup, tính từ năm 1966 đến nay, chỉ có 2 lần mà một đội bóng chuyền hơn 700 đường mà vẫn thua, đó là: trận Đức vs Nhật Bản và trận Tây Ban Nha vs Nhật Bản tại World Cup 2022.

Nhật Bản là đội thứ ba trong lịch sử hai lần lội ngược dòng thành công sau khi để thua trong hiệp một trong một kỳ World Cup. Trước đó, Brazil của World Cup 1938 và Đức của giải đấu năm 1970 từng giành hai chiến thắng sau khi để thua trong hiệp một.

Đáng chú ý, 2 trận đấu ngược dòng đầu tiên trong lịch sử World Cup của Nhật Bản đều diễn ra ở kì World Cup 2022, đều cầm bóng dưới 30% và đều kết thúc với tỉ số 2-1.

Nhật Bản cũng trở thành đội đầu tiên của châu Á đánh bại hai đội từng vô địch World Cup trong khuôn khổ một kỳ giải đấu. "Samurai xanh" thắng Đức (vô địch năm 2014) và Tây Ban Nha (vô địch năm 2010).

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2002, đội bóng xứ sở mặt trời mọc mới lại kết thúc vòng bảng World Cup với vị trí dẫn đầu bảng. Và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, Nhật Bản lọt vào vòng 16 đội trong 2 kỳ World Cup liên tiếp. Vào năm 2018, họ để thua tiếc nuối trước Bỉ tại vòng knock-out. Bóng đá Nhật Bản cũng mới tham dự World Cup lần đầu tiên vào năm 1998.

Nhật Bản đã thực hiện kế hoạch phản công của họ một cách hoàn hảo và ghi hai bàn dù hầu như không chạm vào bóng. Bây giờ họ đã lọt vào vòng 16 đội, cùng với Tây Ban Nha để khiến Đức và Costa Rica bị loại.

Đội tuyển Tây Ban Nha từ lâu đã là một đội phát triển mạnh khi cầm bóng trong chân nhờ lối chơi kiểm soát bóng, nhưng Nhật Bản đã thể hiện một kế hoạch thi đấu xuất sắc để chống lại cách tiếp cận đó.

Sau khi bất ngờ đứng đầu bảng E, Nhật Bản sẽ chạm trán Croatia ở vòng 16 đội.

Đăng Nguyên
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên