Nhận tiền sính lễ từ nhà trai, bố mẹ cô dâu có hành động gây tranh cãi

leech
Bình luận: 0Lượt xem: 74

leech

Active member

Trong đám cưới, nhà trai mang quà và tiền sính lễ đến trao cho nhà gái. Tuy nhiên sau đó nhà gái lại có hành động khó chấp nhận.​


ld+json


Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao bàn tán về một đám cưới diễn ra ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc).

Theo đó, trong ngày trọng đại của cuộc đời, cô dâu họ Cao khoác lên người bộ váy trắng xinh đẹp. Theo phong tục ở vùng Quý Châu và một số vùng khác, ngày cưới, gia đình nhà trai phải mang đủ tiền sính lễ tới nhà gái thì chú rể mới được đón dâu.

Ngày cưới của cô dâu họ Cao, nhà trai ăn mặc bảnh bao, đến nhà gái đón dâu và không quên mang theo số tiền sính lễ.

Tuy nhiên, sau khi cầm vào phong bao đỏ chú rể đưa, người dì của cô dâu tỏ ra lăn tăn. Thấy thái độ của người dì, bố mẹ cô dâu lập tức bê máy đếm tiền trong nhà ra đếm.​

nhan-tien-sinh-le-tu-nha-trai-bo-me-co-dau-co-hanh-dong-gay-tranh-cai1.jpg

Lúc này, ánh mắt của mọi người đều hướng về phía chiếc máy đếm tiền. Mỗi khi đếm xong một xấp tiền, chiếc máy sẽ báo số lượng vừa đếm.

Khi gặp vấn đề không thể nhận dạng được tờ tiền, máy sẽ phát ra thông báo: "Có vấn đề với tờ tiền”. Âm thanh này lan rộng khắp phòng khiến nó trở nên đặc biệt khó nghe. Nhà trai đứng một bên nhìn nhà gái đếm tiền sính lễ mà không nói một lời.

Trong khi đó, cô dâu không hề xấu hổ về hành động của bố mẹ, còn đứng bên cạnh đưa tiền cho bố bỏ vào máy.

Ngay sau khi đếm xong, người mẹ đã nói gì đó với cô dâu. Cô dâu lúc này liền đem những xấp tiền đã đếm vào hộp không chút khó xử, như thể đây là một phần của quá trình kết hôn.

Thực tế, việc đếm tiền sính lễ của nhà trai không phải chuyện xấu. Với mỗi cặp vợ chồng mới cưới, bên nhà gái đều cử người đếm quà, đếm tiền sính lễ nhưng trường hợp dùng máy như vậy là chưa từng có.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người bất bình. Đa số cho rằng nhà gái làm vậy là không tôn trọng nhà trai. Đây là một cuộc hôn nhân chứ không phải là công việc kinh doanh nên việc dùng máy đếm tiền có phần kém tế nhị. Đó cũng là thái độ thể hiện sự không tôn trọng, không tin tưởng nhà trai.

Cộng đồng mạng để lại nhiều bình luận trái chiều:

"Lẽ ra nhà trai nên chuyển phần lớn số tiền qua tài khoản cho nhà gái, chỉ để một chút tiền mặt tượng trưng trong phong bao đỏ. Như vậy thì nhà gái chỉ việc đếm mấy phút là xong, đâu cần phải mang hẳn máy đếm tiền ra"

"Được cả cô dâu cũng rất hợp tác cùng bố mẹ. Họ làm như mình đang bán con vậy. Sau khi đã nhận đủ tiền, nhà trai có thể đem cô dâu một đi không trở lại như mua một món hàng sao?"

"Nhà gái hành động như vậy, sau này nhà trai không tôn trọng con gái họ thì cũng đừng trách ai".

"Cha mẹ thực sự yêu thương con gái sẽ không làm việc này trong ngày cưới. Bố mẹ của cô dâu nên xem lại cách ứng xử của họ. Cách làm này chẳng khác gì đang bán con gái cho người ta".

Câu chuyện hiện vẫn gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Minh Hoa (t/h)

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên