Nguyễn Filip lần đầu được triệu tập lên ĐT Việt Nam

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 1,511

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Nguyễn Filip nằm trong danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2023​

filip-nguyen-1-1649-1123-2204.jpg

Lần đầu tiên, LĐBĐ Việt Nam (VFF) áp dụng cách công bố danh sách tập trung đội tuyển bằng hình thức trực tuyến. Vào lúc 14h30 hôm nay, HLV Philippe Troussier đã chính thức công bố danh sách 34 tuyển thủ hội quân, chuẩn bị cho Asian Cup 2023 diễn ra vào tháng 1/2024 trên đất Qatar.

Đúng như dự đoán trước đó của giới chuyên môn, sau khi có thành công quốc tịch Việt Nam, thủ thành Nguyễn Filip đã được nhà cầm quân người Pháp triệu tập lên đội tuyển cùng với những thủ thành khác như Đặng Văn Lâm, Đình Triệu. Trong khi đó đợt tập trung lần này, HLV Troussier còn bất ngờ triệu tập những “cánh chim lạ”như Thanh Thịnh, Ngọc Bảo,...

Bên cạnh đó, những cái tên đã quen mặt như Hoàng Đức, Duy Mạnh, Việt Anh, Quang Hải,… tiếp tục được nhà cầm quân người Pháp triệu tập. Với Quế Ngọc Hải, dù đang gặp chấn thương nhưng anh vẫn được triệu tập để HLV Troussier theo dõi. Nếu kịp bình phục, anh sẽ có khả năng cùng ĐT Việt Nam tham dự Asian Cup 2023.

ĐT Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 31/12 tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF. Ngày 5/1, đội lên đường sang Qatar. Thầy trò ông Troussier sẽ thi đấu giao hữu với ĐT Kyrgyzstan ngày 9/1. Đây được xem như màn tổng duyệt trước khi đội tuyển bước vào giải.

ĐT Việt Nam nằm ở bảng D và thi đấu lần lượt với các ĐT Nhật Bản (14/1), Indonesia (19/1) và Iraq (24/1). Hai đội đứng đầu các bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích xuất sắc nhất sẽ giành quyền vào vòng 1/8.

24 đội tham dự Asian Cup 2023 được chia thành 6 bảng, mỗi bảng 4 đội. Các đội sẽ đá vòng tròn để chọn ra những đội nhất, nhì cùng 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất ở mỗi bảng vào vòng 1/8. Ở Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam vào đến tứ kết và chỉ chịu thua Nhật Bản, đội sau đó vào đến trận chung kết, với tỷ số 0-1.

Danh sách triệu tập ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2023

Thủ môn:
Nguyễn Filip, Nguyễn Đình Triệu, Đặng Văn Lâm

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Lê Ngọc Bảo, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng, Giáp Tuấn Dương, Hồ Văn Cường.

Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Phạm Xuân Mạnh, Lê Phạm Thành Long, Triệu Việt Hưng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến, Trương Tiến Anh, Nguyễn Hai Long, Hoàng Văn Toản, Khuất Văn Khang, Nguyễn Thái Sơn

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên