Người giữ kỷ lục nhiều bàn nhất tại 1 kỳ World Cup qua đời ở tuổi 89

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 3,481

Duy Phong

Active member
Nhân viên
Huyền thoại người Pháp, Just Fontaine đã qua đời ở tuổi 89 tại nhà riêng ở Toulouse (Pháp) vào đêm thứ Ba (giờ địa phương). Người hâm mộ và các ngôi sao bóng đá đã bày tỏ lòng thương tiếc đối với cựu tiền đạo của Nice.

Just-Fontienee.jpg

Just Fontaine hiện vẫn đang nắm giữ một kỷ lục chưa ai từng làm được tại World Cup. Ở World Cup 1958 tại Thụy Điển, Fontaine đã ghi 13 bàn sau 6 trận cho tuyển Pháp. Cho tới nay, đó là số bàn thắng nhiều nhất trong một kỳ World Cup mà một cầu thủ ghi được.

Với số bàn trên, Fontaine cũng đứng thứ 4 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở các kỳ World Cup, sau Miroslav Klose (16), Ronaldo (15) và Gerd Muller (14).

Fontaine có thành tích ghi bàn rất ấn tượng ở tuyển Pháp. Ông chỉ cần 21 trận đấu quốc tế để ghi 30 bàn. Sự nghiệp của Fontaine có lẽ sẽ vĩ đại hơn nhiều nếu ông không dính chấn thương nặng.

Tại cấp CLB, Fontaine cũng đã ghi 226 bàn sau 248 trận tại giải VĐQG Pháp. Sau khi treo giày, ông đã chuyển sang công tác huấn luyện. Fontaine từng dẫn dắt tuyển Pháp, Morocco, PSG, Toulouse và Luchon.

Trên Twitter, PSG tri ân Fontaine sau khi biết ông đã qua đời ở nhà riêng: “Tượng đài bóng đá Just Fontaine đã bỏ rơi chúng ta. Đây là một ngày buồn với những người yêu mến PSG, CLB mà ông ấy đã dẫn dắt đến giải Hạng Nhất cách đây 50 năm”.

CLB Reims cũng bày tỏ sự tiếc thương vô hạn: “Fontaine là một cây săn bàn xuất sắc, là huyền thoại của bóng đá Pháp và Reims. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình và những người thân của ông ấy”.

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên