Người đại diện Quang Hải rời đi, Cần Thơ bỗng dưng hồi sinh

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 1,877

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

CLB Cần Thơ vừa có chiến thắng sát nút trước Phù Đổng FC sau khi người đại diện của Quang Hải – ông Nguyễn Đắc Văn rời ghế chủ tịch​

ghep 2 (1).jpg

CLB Cần Thơ đã trải qua 3 trận thua liên tiếp trước khi vòng đấu thứ 18 diễn ra. Sau hàng loạt những lùm xùm xung quanh tiền lương thưởng, các cầu thủ của đội bóng xứ Tây Đô đã được an ủi phần nào khi nhà tài trợ mới đã cam kết sẽ trả phí lót tay còn lại của mùa giải 2022. Có lẽ chính bởi điều này đã khiến cho các cầu thủ có được động lực thi đấu hết mình trong trận tiếp đón Phù Đổng chiều 8/10.

Ở phút thứ 10, Dương Văn An đã mở tỷ số cho đội bóng xứ Tây Đô. Sang hiệp 2, Bùi Long Nhật gỡ hoà cho Phù Đỗng nhưng Phạm Trọng Hoá đã ghi bàn quyết định ở phút 88 để ấn định chiến thắng 2-1 cho Cần Thơ. Với 3 điểm có được, Cần Thơ đã vươn lên xếp thứ 8/12 đội với 20 điểm có được. Đội bóng của HLV Hoàng Hải Dương đang hơn đội đứng cuối bảng Bình Phước đến 8 điểm. Sự khởi sắc này cũng mở ra cơ hội trụ hạng rất lớn của đội bóng xứ Tây Đô.

Cũng nhắc lại, CLB Cần thơ lâm vào cảnh khó khăn về tài chính sau khi nhà tài trợ Tây Đô Group rút khỏi đội bóng. Các cầu thủ đồng loạt đình công đòi tiền nợ lương, thưởng và lót tay khiến HLV Nguyễn Việt Thắng, Giám đốc điều hành Lê Minh Dũng và cả Chủ tịch Nguyễn Đắc Văn lần lượt từ chức. Sau đó Cần Thơ hiện được Trung tâm Huấn luyện Thể thao TP Cần Thơ tiếp quản.

Tuy nhiên, việc chi trả toàn bộ lương, thưởng, phí lót tay và các khoản nợ theo nguyên tắc thừa hưởng toàn bộ nghĩa vụ trong hợp đồng với cầu thủ không hề đơn giản. Ban đầu, Trung tâm Thể dục thể thao TP Cần Thơ mong muốn cầu thủ chỉ nhận lương tháng, nhưng phương án này khó lòng thành hiện thực.

Theo tìm hiểu, nhà tài trợ mới của CLB Cần Thơ là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung ứng vật liệu. Doanh nghiệp này ngay khi gặp gỡ cầu thủ cũng xác nhận rằng họ sẽ là người chi trả lương trong các tháng còn lại của mùa giải. Đồng thời, khoản tiền lót tay còn lại sẽ được phía nhà tài trợ chia làm 5 phần và trả trước mỗi trận đấu. Tuy nhiên, khoảng tiền thưởng cho các trận thắng của Cần Thơ trước đây sẽ không được chi trả bởi đó là thỏa thuận riêng giữa chủ cũ và đội bóng.

https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dai-dien-quang-hai-roi-di-can-tho-bong-dung-hoi-sinh-a573774.html
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên