Ngoại hạng Anh không nhả người sớm cho ĐT Argentina

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 2,425

Duy Phong

Active member
Nhân viên

Theo Daily Mail, Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) đã gửi văn bản mong muốn CLB Premier League cho nhóm tuyển thủ nghỉ vòng 16 nhưng không được.​


martinez.jpg

Premier League đang bước vào giai đoạn căng thẳng và nhiều CLB không muốn mất trụ cột của họ trừ lý do bất đắc dĩ. Đây là điều mà LĐBĐ Argentina (AFA) nhận thấy. Cho nên họ đã cân nhắc gửi lời đề nghị giải tải cho những cầu thủ ở Ngoại hạng Anh và La Liga nhưng rất khó để được đáp ứng.

6 tuyển thủ Argentina đang chơi bóng ở Premier League gồm Lisandro Martinez và Alejandro Garnacho (Manchester United), Emiliano Buendia và Emiliano Martinez (Aston Villa), Cristian Romero (Tottenham) và Alexis Mac Allister của Brighton. Tuy vậy, có lẽ chỉ có 5 trường hợp với Martinez đã chấn thương gần nhất ở trận Aston Villa thua Newcastle.

Trước đấy, có thông tin Lionel Messi được ưu tiên thi đấu cho đội tuyển quốc gia Argentina hơn CLB chủ quản. Điều này đồng nghĩa anh có thể không thi đấu ở lượt trận cuối tại Ligue 1 trước World Cup 2022. Tuy nhiên, phía PSG hay Messi đều phủ nhận.

Đây không phải lần đầu các CLB ở Premier League mâu thuẫn với những đội tuyển quốc gia Nam Mỹ. Năm ngoái, một số đội bóng lớn từ chối để cầu thủ mang quốc tịch Argentina và Brazil tham dự vòng loại World Cup 2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Họ sợ việc nhóm cầu thủ này phải cách ly 10 ngày khi trở lại Anh sẽ làm ảnh hưởng tới sức mạnh của CLB. Nhưng cuối cùng, nhóm cầu thủ này vẫn trở lại khoác áo ĐTQG và điều đó là cho các đội bóng ở Ngoại hạng Anh và AFA gặp vấn đề trong quan hệ.

Tuyển Argentina bắt đầu tập trung từ ngày 7/11. Theo lịch, Argentina sẽ có trận giao hữu tiền World Cup 2022 với UAE vào ngày 16/11.

Sau đó, Lionel Messi và đồng đội bước vào trận đầu tiên ở giải khi chạm trán Saudi Arabia. Nằm cùng Argentina ở bảng C World Cup 2022 còn có sự hiện diện của Ba Lan, Mexico và Saudi Arabia.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên