Neymar có 'pha kiến tạo lịch sử' nhưng Mbappe lại lãng phí

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 13,680

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Neymar đã bị cướp mất một trong những đường kiến tạo vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá hiện đại sau khi đồng đội Kylian Mbappe dứt điểm không chính xác.

neymar-mbappe.jpg

PSG đã đánh bại Troyes 4-3 với các bàn thắng của Carlos Soler, Lionel Messi, Neymar và Mbappe cho chủ nhà và cú đúp của Mama Balde cùng 1 bàn của Palaversa cho đội khách.

Lẽ ra Mbappe đã phải có được cú đúp ở trận đấu này nếu như anh dứt điểm chuẩn xác hơn sau đường kiến tạo khó tin của Neymar ở phút 66.

Cựu ngôi sao Barcelona nhận bóng gần đường biên ngang trước khi vượt qua 3 cầu thủ Troyes và thực hiện chuyền bằng cú xoay com-pa đầy ngẫu hứng cho Mbappe.

Tuy nhiên, nhà vô địch World Cup 2018 lại sút thẳng vào thủ thành Gauthier Gallon và bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn vô cùng ngon ăn.

Tình huống này đã tạo ra tranh cãi trên MXH. Một cổ động viên viết: "Mbappe đã nhận được sự trợ giúp tốt nhất trong lịch sử và bỏ lỡ nó". Một người khác thêm vào: "Quên Neymar đi. Làm sao Mbappe lại bỏ lỡ cơ hội đó được cơ chứ?!".

Người thứ ba đăng: "Anh bạn, đây sẽ là một sự hỗ trợ điên rồ". Người thứ tư bình luận: "Neymar là cầu thủ khéo léo nhất mà tôi từng thấy". Và một người nữa kết luận: "Mbappe đã hủy hoại một pha kiến tạo tốt nhất từ trước đến nay".

Sau đó, Mbappe đã bù đắp cho pha bỏ lỡ của anh bằng một quả phạt đền ở phút 77 trước khi Ante Palaversa nỗ lực ghi bàn rút ngắn cách biệt ở phút 88 cho đội khách.

PSG đang vững vàng trên ngôi đầu Ligue 1 với 5 điểm nhiều hơn đội xếp thứ hai. Họ thắng 11 và hòa 2 sau 13 trận, với Mbappe ghi 11 bàn, Neymar 10 bàn và Messi 7 bàn.

Về mặt kiến tạo, Mbappe mới có được 2 pha dọn cỗ cho các đồng nghiệp, trong đó Neymar có 8 kiến tạo và Messi có 10 lần tạo điều kiện cho đồng đội lập công.


 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên