Nếu vô địch World Cup, ĐT nữ Việt Nam được nhận bao nhiêu tiền?

Nguyễn Bằng
Bình luận: 0Lượt xem: 2,657

Nguyễn Bằng

Member
Nhân viên

FIFA quyết định tăng khoản hỗ trợ và tiền thưởng World Cup nữ 2023, qua đó nhà vô địch sẽ nhận tới hơn 100 tỷ đồng.​


ĐT-VN.jpg

FIFA mới đây đã thông báo tăng các khoản hỗ trợ và tiền thưởng cho các đội tham dự World Cup nữ 2023. Theo đó các đội tham dự sẽ được hưởng những điều kiện giống với các đội tham dự FIFA World Cup Qatar 2022. Ngoài việc tăng gấp đôi quỹ hỗ trợ cho giai đoạn chuẩn bị lên 31 triệu USD, đã được phân bổ cho các LĐBĐ quốc gia có đội tuyển giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023, FIFA sẽ bổ sung 110 triệu USD phân phối dựa trên thành tích của đội tại giải đấu. Do đó, các đội bóng tham dự chắc chắn sẽ nhận được khoản tiền “kếch xù”.

Cụ thể, các đội dự vòng bảng sẽ nhận 1,56 triệu USD (khoảng 36 tỷ đồng). Đội Vô địch ngoài vinh dự được gắn 1 ngôi sao trên huy hiệu áo thi đấu, sẽ "bỏ túi" gần 4,3 triệu USD (tương đương 100 tỷ đồng). Cũng theo thông báo của FIFA, khoản tiền thưởng dành cho cầu thủ: Mỗi cá nhân cầu thủ từ danh sách đăng ký cuối cùng tham dự giải sẽ nhận số tiền thưởng tùy theo thành tích. Nếu đội tuyển của LĐBĐ quốc gia tham dự dừng chân tại vòng bảng, mỗi cầu thủ tham dự giải sẽ được nhận 30.000 USD (khoảng 700 triệu đồng); Nếu giành chức Vô địch, mỗi cầu thủ tham dự sẽ nhận được 270.000 USD (khoảng 6,34 tỷ đồng).

Ngoài những điều trên và để có thông tin đầy đủ, tổng số tiền dành cho các CLB từ 8,5 triệu USD tăng lên 11,5 triệu USD. Điều này phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của câu lạc bộ bóng đá trên khắp thế giới trong việc phát triển và chuyên nghiệp hóa bóng đá nữ. FIFA cũng lưu ý, việc sử dụng quỹ nêu trên sẽ được FIFA kiểm toán.

Như vậy với việc đã có mặt tại VCK, ĐT nữ Việt Nam chắc chắn sẽ nhận được số tiền hỗ trợ 1,56 triệu USD (khoảng 36 tỷ đồng). Theo kết quả bốc thăm Huỳnh Như và các đồng đội nằm ở bảng E với ĐKVĐ Mỹ, Hà Lan, và Bồ Đào Nha. Đây được đánh giá là bảng đấu vô cùng khó khăn cho thầy trò HLV Mai Đức Chung. ĐT nữ Việt Nam sẽ đá trận mở màn với Mỹ vào ngày 22/7. Tiếp sau đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp Bồ Đào Nha vào ngày 27/7 và cuối cùng là gặp tuyển Hà Lan vào ngày 1/8.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên