MU làm ăn có lãi nhưng vẫn bị nợ thêm vì nhà Glazer

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 1,579

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Khoản nợ của Man United đã tăng lên 60 triệu bảng để cán mốc 535,7 triệu bảng dù câu lạc bộ vẫn đang làm ăn có lãi.

glazer.jpg

Câu lạc bộ đã công bố báo cáo tài chính cho quý thứ hai trong giai đoạn kết thúc vào ngày cuối cùng của năm ngoái. Nó cho thấy nợ của MU đã tăng thêm 60 triệu bảng lên tổng số đáng kinh ngạc là 535,7 triệu bảng.

Daily Mail báo cáo rằng những người đứng đầu Man Utd không hoảng sợ trước những con số và rằng bước nhảy vọt được giải thích là do sự thay đổi trong tỷ giá hối đoái giữa bảng Anh và đô la.

Các số liệu cho thấy câu lạc bộ đã kiếm được tổng cộng 6,3 triệu bảng lợi nhuận trong suốt giai đoạn này mặc dù doanh thu giảm 10%.

Số tiền ít hơn là do kỳ nghỉ World Cup mà Man Utd không thi đấu và do câu lạc bộ kiếm được ít tiền hơn khi họ thi đấu ở Europa League chứ không phải Champions League. Doanh thu thương mại từ tài trợ, bán vé và khách sạn đã tăng 22%.

Nhà Glazer cũng đã không bỏ túi một khoản thanh toán cổ tức nào sau khi họ bị chỉ trích vì mang về nhà 11 triệu bảng vào tháng Sáu.

Dự trữ tiền mặt của Man United ở mức 30 triệu bảng và họ vẫn còn 100 triệu bảng từ khoản vay 300 triệu bảng.

Các báo cáo cho thấy rằng 200 triệu bảng sẽ được trả lại để cân bằng cơ sở tín dụng vào cuối mùa giải và quý tiếp theo có thể là một điểm thấp về mặt tài chính.

Nhà Glazer đang tìm cách bán câu lạc bộ với giá 6 tỷ bảng. Các cuộc đàm phán đang diễn ra với các ứng cử viên hàng đầu là Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani.

Vẫn chưa rõ liệu nhà Glazer có bán hay không, với một số báo cáo cho thấy có sự chia rẽ trong gia đình về việc có nên đầu tư vào Man Utd nữa hay không.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên