Một quan chức bị thương trong vụ bạo loạn của bóng đá Indonesia

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 4,539

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Một vụ bạo loạn đã xảy ra ở giải VĐQG Indonesia khiến 1 quan chức cấp cao nước này bị thương.​


Indonesia-3.jpg
Trận đấu giữa PSIS Semarang và PSS Sleman ở giải vô địch quốc gia Indonesia diễn ra vào chiều 3/12 đã xảy ra sự cố nghiêm trọng. Ở thời điểm bù giờ trận đấu, hai nhóm CĐV quá khích của hai đội đã làm loạn. Nguyên nhân xuất phát từ việc hai nhóm CĐV PSIS Semarang ở khán đài phía Tây và CĐV PSS Sleman ở khán đài phía Nam sân Jatidiri đã có lời lẽ lăng mạ, chửi rủa nhau. Điều đó khiến những "cái đầu nóng" không thể kiềm chế.

Hai nhóm cổ đổng viên quá khích lao vào nhau để tấn công bằng vũ lực. Họ cũng tràn xuống sân, phá hỏng các cơ sở vật chất, tạo ra khung cảnh rất hỗn loạn. Một quan chức cấp cao của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cũng bị tấn công trong vụ việc này. Theo đó, Giám đốc điều hành Yoyok Sukawi của PSSI bị đánh vào đầu và cần sự chăm sóc y tế. Ông Sukawi phải khâu 8 mũi với vết thương ở đầu. Đến khi lực lượng an ninh can thiệp, tình hình mới lắng xuống.

Nhiều khả năng PSSI sẽ không tránh khỏi những án phạt của AFC và FIFA, song đây không phải là điều mà nhiều fan bóng đá quan tâm bởi đơn giản người đóng phạt không phải là những cổ động viên quá khích gây ra vụ bạo loạn này.

Theo Tribun News, vụ bạo loạn đã làm hoen ố chiến thắng của CLB PSIS Semarang. Trong khi đó, CNN Indonesia cho rằng sự cố giống như một hồi chuông báo động nữa cho vấn nạn bạo lực ở làng bóng đá xứ Vạn đảo, Những năm gần đây, tình trạng bạo lực thường xuyên xảy ra trên các sân cỏ ở Indonesia bất chấp PSSI ban hành nhiều quy tắc để phòng ngừa.

Hơn 1 năm trước (tháng 10/2022), bóng đá Indonesia từng chứng kiến thảm kịch sau trận đấu giữa đội Arema FC và đội Persebaya Surabaya trên sân Kanjuruhan ở thành phố Malang, thuộc tỉnh Đông Java làm 135 người thiệt mạng.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên