Mọi con đường đều dẫn Messi về Barcelona

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 858

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Với việc hợp đồng của Messi với PSG sẽ kết thúc vào ngày 30/6, có rất nhiều đồn đoán xung quanh tương lai của anh. Và có vẻ mọi thứ đều hướng đến việc trở lại Barca.

messi.jpg

PSG không muốn giữ Messi
Mặc dù số liệu thống kê của Messi với PSG cho mùa giải 2022-23 vẫn rất tuyệt vời (anh dẫn đầu Ligue 1 về thành tích kiến tạo với 15 lần trong khi cũng ghi 15 bàn, nhiều thứ 9), nhưng Messi thiếu tác động trong các trận đấu lớn, đặc biệt là ở Champions League. Và điều này khiến tương lai của anh tại Paris không được đảm bảo.

Điều đó, cùng với việc hoàn toàn không quan tâm đến các trận đấu muộn của giải đấu, đang buộc PSG nghĩ rằng họ có thể tốt hơn nếu để Messi ra đi tự do vào mùa hè này thay vì gia hạn hợp đồng.

Với mức lương cao và phong độ không ổn định của anh, nhiều câu hỏi đã được đặt ra và câu trả lời dường như đã quá rõ ràng.

messi1.jpg

Khi mùa giải sắp kết thúc, nhiều người vẫn chưa biết động thái tiếp theo của Messi, bao gồm các thành viên của PSG và những người từ các tổ chức khác như La Liga, Premier League và Saudi Arabia, và FC Barcelona nói riêng.

Trở lại Barcelona dường như là lựa chọn khả dĩ nhất nếu anh rời PSG, nhưng tính khả thi của một động thái như vậy ngày càng trở nên khó khăn do tình hình tài chính của câu lạc bộ và các vấn đề của họ với các quy tắc của Luật công bằng tài chính.

Theo các báo cáo, Barcelona đang cố gắng vạch ra một kế hoạch khả thi về mặt kinh tế cho La Liga để cho phép họ chiêu mộ Messi và hồi hương huyền thoại cũ của họ từ Pháp trong khuôn khổ Luật công bằng tài chính Tây Ban Nha.

Barcelona mơ về Messi
Tuy nhiên, một số thành viên của hội đồng quản trị Barcelona không tin rằng đây là động thái đúng đắn của câu lạc bộ khi xét đến vị trí hiện tại của họ (kém về mặt cạnh tranh, tệ hơn về mặt tài chính).

La Liga đã quy định nghĩa vụ giải phóng vốn chủ sở hữu càng sớm càng tốt nếu Barcelona muốn ký hợp đồng với Messi, đồng nghĩa với việc CLB phải giảm mạnh chi phí và cân nhắc bán càng nhiều càng tốt nếu không muốn đối mặt với các chế tài.

messi2.jpg

Với khoản thâm hụt được báo cáo là 200 triệu euro sẽ được chi trả, việc Lionel Messi trở lại Barcelona có vẻ rất phức tạp trừ khi Messi chấp nhận giảm lương sâu.

Theo nhà báo Guillem Balague, "Messi có thể sẵn sàng nỗ lực để trở lại", mặc dù Barcelona "có những ưu tiên khác".

Nhà báo người Tây Ban Nha, người rất thân thiết với Messi trong suốt sự nghiệp của anh, cũng tiết lộ rằng "chưa có đề nghị nào được đưa ra với Messi", đồng thời nói thêm rằng "Barcelona phải tìm giải pháp đăng ký nhiều cầu thủ cho mùa giải tới", bên cạnh Messi.

Chủ tịch La Liga muốn Messi trở lại
Tuy nhiên, các báo cáo khác cho rằng kế hoạch tài chính do Barcelona trình bày với La Liga đã được đón nhận một cách thuận lợi và chủ tịch của giải đấu, Javier Tebas, rất muốn Messi đại diện cho giải đấu của mình một lần nữa.

Mục tiêu của Barcelona ở giai đoạn này là bán càng nhiều càng tốt để dọn chỗ cho sự trở lại của Messi. Có sự lạc quan trong câu lạc bộ, vì có thông tin cho rằng Messi đã thông báo với PSG rằng anh sẽ không gia hạn hợp đồng ở Paris và hợp đồng hai năm trong tương lai đang chờ đợi anh ở Barcelona.

messi3.jpg

Theo Le Parisien, PSG sẽ bỏ qua việc gia hạn Messi trong hai năm, thay vào đó chọn (nếu có) để ký hợp đồng một năm với anh và gia hạn hợp đồng một lần nữa sau đó nếu Messi thể hiện phong độ tốt.

Đề nghị này khiến Messi không hài lòng và các cuộc đàm phán đã đi đến bế tắc. Mới đây, PSG đã phạt Messi cấm thi đấu 2 tuần do tự ý bay sang Saudi Arabia. Ngoài ra tờ L'Équipe của Pháp cũng khẳng định đội bóng thành Paris sẽ không gia hạn với Messi.

Việc sang các CLB tại Mỹ hay Saudi có vẻ không thu hút Messi cho lắm khi anh vẫn muốn thi đấu đỉnh cao để duy trì phong độ hòng dự World Cup 2026. Chính vì thế, cửa La Pulga trở lại Barca đang khá sáng.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên