Messi Lào vào bóng như đồ tể De Jong với Văn Đức

Đặng Xá
Bình luận: 0Lượt xem: 57

Đặng Xá

Member
Nhân viên
Phút thứ 8 trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Lào tại lượt trận mở màn bảng B AFF Cup 2020, Soukaphone Vongchiengkham đã có pha kung-fu vào bụng dưới của Văn Đức.


Trận đấu giữa Việt Nam và Lào nóng bỏng ngay sau tiếng còi khai cuộc. Cụ thể là ở phút thứ 8, bóng được đưa về giữa sân. Đội trưởng Soukaphone Vongchiengkham của ĐT Lào đã có tình huống tranh bóng quyết liệt hơn mức cần thiết đối với Phan Văn Đức.


Cụ thể, cầu thủ được mệnh danh là “Messi Lào” đã có tình huống cao chân và đạp thẳng vào vùng bụng dưới của Văn Đức khiến tiền đạo người xứ Nghệ nằm gục xuống sân. Trọng tài chính lập tức rút thẻ vàng đối với Vongchiengkham để làm dịu cái đầu nóng của tiền vệ bên phía Lào.


Pha vào bóng này gợi nhớ tới màn kung-fu nổi tiếng Nigel De Jong nhằm vào ngực Xabi Alonso, trong trận chung kết World Cup 2010 giữa Tây Ban Nha và Hà Lan. Đây là trận đấu Hà Lan đã bị chỉ trích kịch liệt bởi lối đá vô cùng xấu xí và thô bạo, tiêu biểu chính là đồ tể De Jong.


Trở lại với trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Lào, thực tế, pha vào bóng của Vongchiengkham cũng là tình huống hiếm hoi mà ĐT Lào có cơ hội đẩy được bóng lên phần sân của Việt Nam. Bởi suốt 30 phút đầu của hiệp 1, Việt Nam ép sân toàn diện với tỷ lệ kiểm soát bóng lên đến 79%.


Trước một đội tuyển Lào chủ động “dựng” xe bus trước cầu môn, đội tuyển Việt Nam buộc phải đẩy rất cao đội hình. Những phương án được đội tuyển Việt Nam lựa chọn là treo bóng từ nhiều vị trí vào vòng cấm địa để những cầu thủ như Văn Đức, Tiến Linh có thể bật cao đánh đầu để áp sát vòng cấm địa.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên