Messi gia nhập CLB 100 bàn thắng cho ĐTQG

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 2,981

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Lionel Messi đã lập được hat-trick cho đội tuyển Argentina trong trận giao hữu với Curacao, qua đó gia nhập CLB những người có 100 bàn cho ĐTQG.

messi.gif

Trận Argentina gặp Curacao là sân khấu tôn vinh Lionel Messi sau khi anh được Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) dựng tượng và trao quyền trượng tượng trưng cho danh vị cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Trước đối thủ đang xếp thứ 86 trên BXH FIFA, Messi và các đồng đội đã dễ dàng có được chiến thắng đậm. Trong vòng 17 phút từ phút 20 đến 37, Argentina ghi 5 bàn vào lưới đối thủ. Trong đó, Lionel Messi lập hattrick và có một pha kiến tạo cho đồng đội lập công.

Với 1 cú hat-trick và 1 pha kiến tạo sau 37 phút, Messi đã trở thành cầu thủ có nhiều bàn thắng kết hợp nhất trên thế giới ở cấp độ đội tuyển (156).

Với 102 bàn, anh chính thức gia nhập danh sách CLB những người đạt 100 bàn trở lên cho đội tuyển quốc gia vốn chỉ có Ali Daei (109) và Cristiano Ronaldo (122).

Lịch sử đã lần đầu tiên chứng kiến một nhà vô địch World Cup cán mốc 100 bàn thắng quốc tế. Điều này xảy ra sau 100 ngày kể từ khi La Pulga cùng các đồng đội đăng quang tại Qatar.

Tính đến nay, Messi đã có tổng cộng 803 bàn thắng trong sự nghiệp chuyên nghiệp, 48 bàn thắng ở các trận giao hữu quốc tế, 34 bàn thắng trong mùa giải 2022/23, 4 bàn cho Argentina trong năm 2023, hat-trick thứ 9 cho đội tuyển và hat-trick thứ 57 trong sự nghiệp.

Hat-trick của Messi ở trận này đã góp phần nào chiến thắng chung cuộc 7-0 cho Argentina khi Nicolas Gonzalez, Enzo Fernandez, Angel Di Maria và Gonzalo Montiel ghi các bàn còn lại.​

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên