Messi đã bỏ lại Haaland bao xa khi so điểm số tại QBV 2023?

V
Van
Bình luận: 0Lượt xem: 6,517

Van

Active member
Nhân viên
Mới đây điểm số của top 10 QBV năm 2023 đã chính thức được tiết lộ. Lionel Messi bỏ xa hai người đàn em Erling Haaland và Kylian Mbappe một khoảng cách không nhỏ.

Như đã biết, Messi đã vượt qua hai ứng viên nặng kí gồm Mbappe, và đặc biệt là Haaland để giành Quả bóng vàng 2023 tại Gala được France Football tổ chức hồi ngày 31/10. Đây là lần thứ 8 và có thể là lần cuối cùng trong sự nghiệp El Pulga đoạt danh hiệu cá nhân cao quý này.

messi-haaland.jpg

Ba ngày sau khi gala QBV 2023 diễn ra tại nhà hát Chatelet (Paris), France Football đã công bố điểm số các cầu thủ giành được trong cuộc đua tranh giải thưởng cá nhân này. Theo đó, Messi đứng đầu với 462 điểm, còn Haaland xếp thứ hai với 357 điểm.

Có thể thấy, Messi bỏ xa người xếp thứ 2 là Erling Haaland với khoảng cách 105 điểm trong cuộc đua tranh Quả bóng vàng năm nay. Đây là chiến thắng thuyết phục của thủ quân ĐT Argentina trước cỗ máy săn bàn của Man City, nếu căn cứ vào điểm số cả hai giành được. Sau khi Messi được tôn vinh tại nhà hát Chatelet, không ít NHM và các chuyên gia bóng đá, trong đó có BLV Lothar Matthaus, cho rằng tuyển thủ Argentina không xứng đáng đoạt danh hiệu này bằng Haaland.

Đứng thứ ba sau Messi và Haaland trong cuộc bình chọn QBV 2023 là Mbappe. Tuyển thủ Pháp giành tổng cộng 270 điểm. Trong khi đó De Bruyne cán đích thứ tư với 100 điểm.

Nhìn vào BXH điểm của top 10 cũng có thể nhận thấy, top 3 gồm Messi, Haaland và Mbappe bỏ rất xa phần còn lại trong top 10 QBV. Riêng Messi, thủ quân ĐT Argentina bỏ xa cầu thủ đứng thứ năm Rodri đến 405 điểm và cầu thủ xếp thứ 10 Modric 443 điểm (lão tướng người Croatia chỉ giành 19 điểm).

messi-haaland.png
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên