Messi có xứng đáng giành FIFA The Best 2022?

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 490

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Siêu sao Lionel Messi đã đánh bại Kylian Mbappe và Karim Benzema để giành giải FIFA The Best 2022. Nhưng liệu anh có xứng đáng?

messi.jpg

Vào lúc rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Messi đã lần thứ hai giành giải The Best của FIFA. Siêu sao người Argentina đã đánh bại 2 đối thủ nặng ký là người đồng đội Kylian Mbappe và ngôi sao Karim Benzema của Real Madrid.

Với kết quả này, Messi đã cân bằng thành tích của Cristiano Ronaldo và Robert Lewandowski với hai lần giật giải The Best.

Nếu tính các giải thưởng do FIFA trao từ năm 1991, siêu sao Argentina nâng kỷ lục của chính anh lên 7 lần đoạt giải, trong khi Ronaldo mới 5 lần được vinh danh.

Siêu sao người Argentina giành danh hiệu này trong cả 3 phiên bản "FIFA World Player of the year" (1991-2009), "FIFA Ballon d'Or" (2010-2015, giai đoạn gộp chung với danh hiệu "Quả bóng vàng") và "FIFA The Best" (2016-nay).

Messi giành chiến thắng với 52 điểm so với Mbappe được 44 điểm và Benzema được 34 điểm. Kể từ khi FIFA chuyển sang thể thức chấm điểm cho The Best, 52 là điểm cao nhất cho một cầu thủ nam xuất sắc, thuộc về Robert Lewandowski năm 2020 và Messi năm 2022.

messi-mbappe-benzema.jpg
Messi giành chiến thắng xứng đáng trước Mbappe và Benzema

Messi cũng nhận được điểm cao nhất ở cả 4 nhóm cho điểm, gồm HLV, đội trưởng các đội tuyển, truyền thông và CĐV.

Câu hỏi đang được đặt ra là liệu chiến thắng của Messi có xứng đáng hay không?

Giải cầu thủ nam hay nhất năm The Best FIFA do hội đồng giám khảo quốc tế bình chọn. Mỗi liên đoàn chọn ra HLV trưởng, đội trưởng đội tuyển và một nhà báo vào hội đồng này. Dựa trên 11 đề cử, hội đồng sẽ chọn ra cầu thủ hay nhất.

FIFA chọn đề cử The Best 2022 dựa theo thành tích từ 8/8/2021 đến 18/12/2022. Trong giai đoạn này, Messi ghi 45 bàn và kiến tạo 34 lần trong 74 trận.

Thành tích nổi bật nhất mà Messi giành được trong năm 2022 chính là vô địch World Cup cùng Argentina. Ngoài vai trò linh hồn của đội tuyển, anh có đóng góp đáng kể với 7 bàn thắng.

messi-danh-hieu-2022.jpg
Trong năm 2022, Messi giành được nhiều danh hiệu và cũng có thống kê cá nhân ấn tượng

Thêm vào đó, Messi cũng giành Siêu Cúp liên lục địa cùng Argentina sau khi đánh bại ĐT Italia. Anh cũng có chức vô địch Ligue 1 và Siêu cúp Pháp cùng PSG.

Về danh hiệu cá nhân, La Pulga cũng giành Bóng Vàng World Cup và về nhì trong cuộc đua "Vua phá lưới World Cup 2022" khi kém đúng 1 bàn so với Kylian Mbappe của ĐT Pháp.

So sánh với các đối thủ khác thì sao? Mbappe là Vua phá lưới World Cup 2022 nhưng không vô địch. Thành tích của Mbappe cũng gần tương đương với Messi trong màu áo CLB.

Trong khi đó Benzema rực rỡ trong màu áo Real Madrid nhưng không được dự giải đấu trên đất Qatar. Tiền đạo này đã giành Quả bóng vàng 2022 nhưng thành công của anh chủ yếu đến ở giai đoạn đầu năm còn ở cuối năm lại không thực sự quá ấn tượng.

Do đó, việc danh hiệu này thuộc về Messi là hoàn toàn xứng đáng.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên