Messi cân bằng kỷ lục của Ronaldo, vượt trội ở 5 giải hàng đầu

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 7,387

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Siêu sao Lionel Messi đã tham gia vào nhiều bàn thắng hơn bất cứ cầu thủ nào ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu. Anh cũng cân bằng 1 kỷ lục đáng tự hào của Ronaldo.

messi.jpg

Ở trận đấu giữa PSG vs Toulouse tại vòng 22 League 1, Messi thêm một lần tỏa sáng khi ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho đội bóng thành Paris.

Đây là trận thứ 2 liên tiếp Messi ghi bàn mang về chiến thắng cho PSG. Hồi giữa tuần, La Pulga đã đóng góp 1 bàn thắng trong trận thắng 3-1 trước Montpellier.

Hai bàn thắng trong tuần qua giúp Messi có được bàn thắng thứ 10 từ đầu mùa tại Ligue 1 sau 18 trận ra sân. Ngoài ra cầu thủ 37 tuổi cũng có thêm 10 đường kiến tạo cho đồng đội lập công. Tính ra, Messi đã ghi dấu giầy vào 20 trong số 54 bàn thắng của PSG từ đầu mùa giải.

Nếu tính cả trong màu áo ĐT Argentina, Messi đã tham gia vào 45 bàn thắng ở mùa giải này, bao gồm 27 bàn thắng và 18 đường kiến tạo. Thành tích này của Messi giúp anh trở thành cầu thủ góp công vào nhiều bàn thắng nhất cho các đội bóng mình khoác áo trong Top 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Ronaldo từng là cầu thủ duy nhất trong thế kỷ 21 ghi được từ 10 bàn trở lên/mùa trong 16 mùa giải ở các sân chơi thuộc top 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Messi với pha lập công vào lưới Toulouse đã có 10 bàn ở mùa giải Ligue 1 mùa giải năm nay, qua đó san bằng kỷ lục ấy của CR7.

Ronaldo xuống phong độ nghiêm trọng trong thời gian qua. Do vậy, thật khó để anh được trở lại 1 trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu để đua tranh tiếp với Messi. Nhìn sang La Pulga, anh có nhiều cơ hội phá kỷ lục kể trên của CR7 nếu tiếp tục ở lại PSG vào mùa giải tới.

Ngoài ra, Messi cũng có bàn thắng thứ 39 từ ngoài vòng cấm trong 5 mùa giải gần nhất. Không cầu thủ trong top 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu ghi được nhiều bàn từ ngoài khu vực 16,5 m như Messi. Kevin De Bruyne, người xếp thứ hai sau Leo, chỉ ghi được 19 bàn.

Ở trận đấu với Toulouse, Messi cũng thực hiện 8 pha rê bóng (6 lần thành công), có 7 đường chuyền quyết định và 6 lần tạo cơ hội cho các đồng đội. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên có ít nhất 6 lần tạo cơ hội và 6 lần rê bóng thành công trong một trận đấu thuộc top 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu mùa này.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên