Messi bị "bóc phốt", từng có 9 yêu sách để gia hạn với Barca

Hùng Nhật
Bình luận: 0Lượt xem: 7,940

Hùng Nhật

Active member
Nhân viên
El Mundo đã phát hiện ra một loạt email vào năm 2020 giữa những người đại diện Messi và phía cựu chủ tịch Bartomeu, trong đó họ tiết lộ các điều kiện mà cầu thủ người Argentina đưa ra cho câu lạc bộ.

1.jpg


Chỉ hơn hai năm kể từ khi cầu thủ người Argentina gửi cho câu lạc bộ yêu cầu nổi tiếng để truyền đạt nguyện vọng rời Blaugrana, tờ El Mundo của Tây Ban Nha đã công bố một loạt email liên quan đến cuộc điều tra của "Barcagate" có thể làm sáng tỏ những vấn đề còn vướng mắc.

Báo cáo tuyên bố có một lượng lớn tài liệu và email, bao gồm thông tin về Neymar và Gerard Pique. Trong trường hợp của Messi, nội dung của một số email giữa cha anh và người đại diện, Jorge Messi, luật sư của M10 và cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu và ban lãnh đạo điều hành của Barca đã được tiết lộ. Trong đó họ thảo luận về điều kiện gia hạn hợp đồng của Messi trong Năm 2020.

Vào ngày 11/06/2020, Jorge Pecourt, một luật sư tại Cuatrecasas, đã gửi một email cho Bartomeu, Oscar Grau, Giám đốc điều hành của câu lạc bộ và Roman Gomez-Ponti, người đứng đầu ban pháp chế đội bóng, cùng với một bản sao cho Jorge Messi và Alfonso Nebot, người đứng đầu Leo Văn phòng gia đình Messi, thông tin về các điều kiện gia hạn hợp đồng của Messi.

2.jpg

Tài liệu nêu chi tiết các điều kiện gia hạn của Messi bao gồm:

- Gia hạn thêm 3 năm, đến 2023.

- Vị trí ngồi riêng ở Nou Camp cho gia đình anh và Luis Suarez.

- Tiền thưởng ký gia hạn là 10 triệu euro

- Lương cố định (đồng ý cắt giảm lương trong thời gian dịch Covid-19): giảm 20% lương cố định mùa 2020/21, thu hồi 10% lương vào 2021/22 và thêm 10% trong mùa 2022/23 với lãi suất 3%/năm.

- Điều khoản giải phóng hợp đồng là… 10.000 euro (con số trong hợp đồng cũ được cho là 700 triệu euro).

- Máy bay riêng cho cả gia đình về Argentina dịp lễ Giáng sinh

- Bù chênh lệch nếu tăng thuế: Messi muốn nhận mức lương ròng cố định nên trường hợp Chính phủ Tây Ban Nha có tăng thuế, M10 muốn Barca phải trả khoản chênh lệch này.

- Gia hạn hợp đồng của trợ lý riêng, Pepe Costa, với thời hạn thêm 3 năm như của Messi.

- Hoa hồng cho Rodrigo Messi (anh trai) trong thương vụ gia hạn hợp đồng này.

Theo những gì El Mundo tiết lộ, phía ban lãnh đạo do chủ tịch Bartomeu đứng đầu đã đồng ý phần lớn những yêu cầu của M10. Duy chỉ có vấn đề tiền thưởng và tiền giải phóng hợp đồng là không còn nằm trong danh sách chấp thuận. Kết quả là Messi ở lại với Barca đến mùa Hè 2021 thì chuyển sang PSG theo dạng miễn phí.


 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên