Messi, Alves & cuộc đua tới ngôi vị 'ông vua danh hiệu'

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 1,639

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Sau khi giành chức vô địch Siêu Cúp Pháp, Lionel Messi đã có 41 danh hiệu và chỉ còn kém mỗi Daniel Alves (43 danh hiệu) trong top "Vua danh hiệu".

alves-messi.jpg


Siêu cúp Pháp 2022 là danh hiệu thứ hai của Messi cùng với PSG và là khởi đầu cho mùa giải mà nhiều người cho rằng Leo sẽ tạo nên một kỷ nguyên mới cho câu lạc bộ đã thuê anh.

Ngôi sao 35 tuổi người Argentina vẫn còn nhiều kỷ lục cần phá trong làng bóng đá. Và một trong số đó là trở thành cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất lịch sử bóng đá.

Hiện tại Messi đã có được 41 danh hiệu, chỉ kém 2 so với người bạn tốt của anh là Dani Alves, vừa được Pumas của Mexico ký hợp đồng.

Alves đã giành được 43 danh hiệu chủ yếu trong màu áo của Barca và ĐT Brazil. Với việc đầu quân cho Pumas, anh sẽ khó có cơ hội gia tăng con số này.

Lý do là Pumas đã không vô địch giải VĐQG Mexico kể từ năm 2011 hay Cúp quốc gia kể từ năm 1975.

Theo lẽ đó, con đường để Messi vươn lên vị trí số 1, xét về các giải thưởng tập thể, đang rất rộng mở.

Sẽ là một phép màu nếu PSG không vô địch Ligue 1 và cũng rất ít khả năng họ thất bại ở Cúp QG Pháp. Với 2 danh hiệu đó, Messi sẽ cân bằng thành tích với Alves.

alves-messi2.jpg

Hai người đồng đội cũ này sẽ cùng hướng tới Qatar vào cuối năm nay, nơi cả ĐT Brazil của Alves và ĐT Argentina của Messi đều khát khao bước lên đỉnh cao nhất.

Cả hai đều có hy vọng bổ sung thêm một danh hiệu cao quý vào bộ sưu tập của mình. Nhưng trước tiên, Alves sẽ phải giành được suất trong đội hình của HLV Tite tới Qatar. Hậu vệ này sẽ cần phải duy trì phong độ cao trong màu áo Pumas.

Trong khi đó, nếu không gặp phải chấn thương nặng, Messi gần như chắc chắn có tên trong danh sách ĐT Argentina tham dự World Cup 2022.

Trong số những người xếp sau Alves và Messi, Iniesta (37 danh hiệu) không có nhiều cơ hội giành danh hiệu ở Nhật Bản; Piqué (36 danh hiệu) có thể có thêm một vài danh hiệu nữa.

Đại kình địch của Messi là Cristiano Ronaldo (34 danh hiệu) dường như cũng không có nhiều cơ hội giành các danh hiệu với Man United vào thời điểm này.

Vì vậy, đây giống như một cuộc chiến giữa Alves và Messi. Sự khác biệt về tuổi tác cũng có lợi cho Leo khi cầu thủ người Brazil đã 39 tuổi trong khi anh mới 35.

Nếu không gặp chấn thương nặng, Messi hoàn toàn có thể chơi bóng thêm vài năm nữa và cơ hội để anh giành các danh hiệu cũng rất sáng cửa.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên