Mbappe lại gây scandal tại ĐT Pháp

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 2,837

Duy Phong

Active member
Nhân viên

Tiền đạo người Pháp Kylian Mbappe từ chối tham gia buổi chụp hình quảng cáo cùng đồng đội và đang khiến cho LĐBĐ nước này không hài lòng.​


mbappe-phap.jpg

Kylian Mbappe muốn tiếp tục chiến dịch đòi quyền lợi cho các tuyển thủ quốc gia. Trước đó, hồi tháng 3, Mbappe cũng từ chối tham gia sự kiện do nhà tài trợ tổ chức. Tiền đạo 23 tuổi cho rằng các các cầu thủ phải có quyền quyết định các thương hiệu họ sẽ hợp tác cùng.

Theo quy định, cầu thủ được triệu tập lên tuyển Pháp bắt buộc phải tuân theo những điều khoản trong hợp đồng tài trợ liên đoàn bóng đá nước này ký kết với nhãn hàng tài trợ. FFF đã ký một thỏa thuận 8 triệu euro (7 triệu bảng) với công ty cá cược thể thao trực tuyến Betclic vào năm ngoái, với hợp đồng đó có thời hạn đến World Cup 2026. Chưa hết, họ còn có giao kèo với KFC, Uber Eats và Coca-Cola…

Tháng 6, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Pháp, ông Noel Le Graet, có cuộc gặp với phía luật sư và mẹ của Mbappe để thảo luận về những điều khoản liên quan đến bản quyền hình ảnh của cầu thủ này.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó, phía luật sư của tiền đạo PSG công khai chỉ trích Liên đoàn Bóng đá Pháp và khẳng định những điều khoản đó không còn phù hợp với tình hình hiện tại.

Mới đây, ông Le Graet cho biết sẽ tổ chức cuộc họp với cầu thủ ĐTQG Pháp để đưa ra thông báo cuối cùng về vấn đề bản quyền hình ảnh. Liên đoàn bóng đá nước này nhấn mạnh sẽ không thay đổi bất cứ điều khoản nào trước khi kỳ World Cup diễn ra. Tuy nhiên, với tình trạng của Mbappe và những cầu thủ khác "bằng mặt nhưng không bằng lòng", ông Le Graet chưa chắc có thể cứng rắn như thế khi phía trước là VCK World Cup 2022 đang cận kề.

Tuyển Pháp sẽ có 2 trận đấu ở UEFA Nations League với Áo và Đan Mạch, lần lượt vào ngày 23 và 26/9.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên