Mất cơ hội dẫn ĐT Pháp, tương lai của Zidane sẽ ra sao?

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 1,293

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Tờ L'Equipe mới đây đã xem xét các lựa chọn mà cựu huấn luyện viên Real Madrid có thể có sau khi Didier Deschamps gia hạn hợp đồng với ĐT Pháp.

zidane.jpg

Tương lai của Zinedine Zidane đang rất mù mịt. Nhiều người đang tự hỏi bến đỗ tiếp theo của cựu huấn luyện viên Real Madrid sẽ ra sao?

Vị chiến lược gia người Pháp tích cóp tháng này qua tháng khác chờ đợi, và giờ được biết Deschamps đã gia hạn với Pháp và cánh cửa đó đã đóng lại. Tờ L'Equipe đã xem xét các phương án mà Zidane đã đặt lên bàn.

Mục tiêu của Zidane rất rõ ràng, ông không che giấu điều đó: một ngày nào đó sẽ dẫn dắt đội tuyển Pháp. Chính trong một cuộc phỏng vấn với 'L'Equipe' nhân dịp sinh nhật lần thứ 50 của mình, ông đã thú nhận điều này.

"Tất nhiên là tôi muốn và tôi hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ như vậy", Zizou nói. "Khi nào ư? Điều đó không phụ thuộc vào tôi. Nhưng tôi muốn để khép lại vòng tròn với Pháp. Nếu có thể".

"Điều gì xảy ra, nó sẽ xảy ra khi nó xảy ra. Một lần nữa, nó không phụ thuộc vào tôi. Đội tuyển Pháp là điều tuyệt vời nhất".

deschamps.jpg

Những lựa chọn của Zidane
Kể từ khi kết thúc World Cup ở Qatar, đã có 3 ĐTQG có liên hệ với Zidane là Brazil, Bồ Đào Nha... và gần đây là Mỹ.

"Zizou rất được yêu mến và tôn trọng ở Brazil", tờ báo của Pháp giải thích, điều này làm tăng khả năng là có thật khi Deschamps đã gia hạn.

Nhưng "kinh nghiệm dẫn dắt một đội bóng khác không phải là Les Bleus không khiến anh ấy hứng thú vào lúc này", họ giải thích. Ngoài ra, rào cản ngôn ngữ cũng là một vấn đề.

Hoa Kỳ là một lựa chọn rõ ràng cho World Cup 2026, nơi người Mỹ sẽ đến với tham vọng to lớn để hoàn thành công việc đã bắt đầu trong những năm gần đây và đã thể hiện ở Qatar 2022 với một đội hình rất trẻ. Về phần mình, Bồ Đào Nha dường như cuối cùng đã chọn Roberto Martínez.

deschamps2.jpg

Ở cấp câu lạc bộ bóng đá, Juventus của Turin đang muốn tái hợp với cựu ngôi sao của mình. 'La Vecchia Signora' tiếp tục là một dự án có thể thu hút Zidane nhưng khả năng này hiện không nằm trong chương trình nghị sự.

Ngoài ra, tình hình đã thay đổi chóng mặt tại đội bóng thành Turin với 8 chiến thắng liên tiếp dưới sự chỉ huy của Max Allegri và không có nhiều lý do để họ thay đổi băng ghế huấn luyện.

Cuối cùng, là PSG. "Họ đã mơ về anh ấy vào mùa xuân. Đặc biệt là Tiểu vương Qatar Tamim ben Hamad Al Thani, người rất coi trọng anh ấy" L'Equipe cho biết. Nhưng sẽ phải có những thứ phải thay đổi ở PSG để Zizou chấp nhận làm việc.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên