Man United và Ten Hag đưa ra ‘quy tắc Ronaldo’

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 6,474

Duy Phong

Active member
Nhân viên
HLV Erik ten Hag đã nhận được sự đồng ý của BLĐ Man United trong kế hoạch tái cơ cấu tiền lương của CLB.

Ten-Hag-MU.jpg

Kể từ khi tiếp quản Man United, Erik ten Hag đã đề ra nhiều quy tắc mới nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực cả trong và ngoài sân cỏ. Yếu tố tập thể và kỷ luật đã trở lại với CLB. Ten Hag đặc biệt nghiêm khắc với những cầu thủ vô kỷ luật, điển hình là trường hợp của Ronaldo và mới nhất là Marcus Rashford.

Theo Sunday Mail, Ten Hag, Giám đốc điều hành Richard Arnold và Giám đốc bóng đá John Murtough vừa thông qua quy tắc mới có tên ‘quy tắc Ronaldo’. Quy tắc này nhằm cơ cấu lại quỹ lương của CLB với mục đích tránh sự tị nạnh về tiền lương giữa các cầu thủ trong phòng thay đồ. Khi chiến lược này hoàn thành, không cầu thủ nào của Quỷ đỏ kiếm được quá 200 nghìn bảng/tuần.

David de Gea là cầu thủ chịu ảnh hưởng lớn nhất vì sau khi Ronaldo ra đi, thủ thành người Tây Ban Nha là người hưởng lương cao nhất M.U, 375 nghìn bảng/tuần. Nhưng các nguồn tin uy tín ở Anh khẳng định De Gea đã chấp nhận giảm lương sâu để ở lại Old Trafford sau mùa hè 2023. Mức thu nhập của anh sẽ dưới mức 300.000 mỗi tuần.

Những cầu thủ còn hợp đồng ngắn hạn như Marcus Rashford, Luke Shaw, Diogo Dalot và Fred đều không được đề nghị vượt ngưỡng 200 nghìn bảng/tuần trong quá trình đàm phán hợp đồng dài hạn. Vào tháng trước, bộ tứ cầu thủ này đã được M.U kích hoạt điều khoản gia hạn 12 tháng để tránh họ được quyền liên hệ với CLB nước ngoài ở phiên chợ mùa đông.

Nhưng cách làm này sẽ gặp ảnh hưởng, như Rashford vì PSG công khai chèo kéo tiền đạo người Anh và sẵn sàng trả lương cao gấp nhiều lần hiện tại. Với việc Rashford đang có phong độ cực cao như hiện nay, MU sẽ phải cân nhắc thật kỹ.

Trong khi đó, các ngôi sao như Raphael Varane, Harry Maguire, Bruno Fernandes và Casemiro hưởng thù lao từ 180 đến 200 nghìn bảng/tuần. Tuy nhiên, họ đều bị cài điều khoản giảm lương nếu CLB không đủ điều kiện dự Champions League.

Quỹ lương hàng năm gần đây của M.U ước tính khoảng 228 triệu bảng, cao nhất tại Premier League.

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên