Man United công bố khoản nợ khổng lồ

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 648

Duy Phong

Active member
Nhân viên

Theo kết quả tài chính vừa được Man United công bố, họ đã thua lỗ 116 triệu bảng vào năm ngoái. Việc này khiến dàn sao cua MU chắc chắn lo lắng.​


mu-lo.jpg

Ở mùa giải 2020/21, Man United đã tăng doanh thu lên 18% vì NHM được phép đến sân Old Trafford sau đại dịch Covid-19. Theo kết quả báo cáo tài chính, tổng doanh thu của M.U mùa trước là 583 triệu bảng. Nhưng tính ra, Quỷ đỏ vẫn chịu khoản lỗ ròng khổng lồ là 2,2 triệu bảng/tuần.

Lý do chính khiến M.U lỗ nặng mùa trước là quỹ lương phình to, tăng 19% so với mùa 2019/20. Quỷ đỏ đã chi 384 triệu bảng tiền lương mùa trước, đây là con số kỷ lục tại Premier League.

Con số trên phình ra là bởi Man United mang về 3 ngôi sao gồm Ronaldo, Raphael Varane và Jadon Sancho. Hơn nữa việc không có vé chơi ở Champions League, không giành được các danh hiệu khiến cho Quỷ đỏ gần như không có thêm khoản tiền thưởng nào bù vào, ngoại trừ tiền quảng cáo. Tính ra, đội chủ sân Old Trafford lỗ 116 triệu bảng mùa trước.

Thông số quan trọng cuối cùng, M.U đã tăng khoản nợ của họ lên 22%. Con số mà Quỷ đỏ đang nợ là 515 triệu bảng, tăng 95 triệu bảng so với mùa trước.

Bức tranh tài chính của M.U mùa này hứa hẹn sẽ không có nhiều cải thiện. Lý do là bởi họ đã chi tới 220 triệu bảng mua sắm cầu thủ ở phiên chợ hè 2022.

Trước tình hình này, Giám đốc M.U, John Murtough tuyên bố các khoản chi của CLB sẽ được cắt giảm trong tương lai.

Ông nói: “Nhìn chung, chúng tôi đang vượt kế hoạch tuyển dụng như dự kiến vào đầu mùa hè. CLB sẽ không chi đậm như vậy trong các kỳ chuyển nhượng tiếp theo”.

Ben cạnh đó, Man United chứng kiến cổ phiếu của họ tụt dốc xuống mốc kỷ lục ở mức 9,77 bảng/cổ phiếu do CLB chỉ có suất chơi Europa League 2022/23. Cách đó 12 tháng, giá cổ phiếu của Man United là 13,82 bảng.

Hiện tại, cổ phiếu của Man United đã tăng lên 13,48 bảng, nhưng vẫn kém xa so với mức cao kỷ lục 19,98 bảng vào tháng 9/2021. Nếu không thể có danh hiệu hay trở lại Champions League, dàn sao của MU hoàn toàn có thể đổi mặt với nguy cơ lần nữa giảm lương.

mu2.jpg
Danh sách cầu thủ nhận lương đội một Man United

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên