Man City còn có những thách thức nào ở mùa này?

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 764

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Sau khi vô địch Premier League, Pep Guardiola đã đưa Manchester City trở thành một trong những đội bóng hay nhất lịch sử bóng đá. Vậy họ còn thách thức nào nữa?

man-city.jpg

Vô địch khi chưa cần đá
Premier League 2022-23 đã có chủ: giống như hai mùa trước, chiếc cúp vô địch giải VĐQG Anh đã về tay của Man City.

Đội chủ sân Etihad vừa nhận chức vô địch Premier League thứ 7 và thứ 9 nếu tính trong lịch sử giải bóng đá hàng đầu nước Anh.

Đội bóng của Guardiola bước vào trận đấu với Chelsea trong một ngày vinh quang trên sân vận động của họ.

man-city2.jpg

Thất bại vào ngày trước đó của Arsenal trước Nottingham Forest giúp Man City đã được tuyên bố là nhà vô địch mà không cần chơi trận đấu của họ.

Với chức vô địch Premier League đã nằm trong túi, Man City tung đội hình dự bị ở trận đấu với Chelsea nhưng vẫn đủ sức giành 3 điểm với bàn thắng duy nhất của Julian Alvarez.

Các cầu thủ chủ nhà đã có màn ăn mừng hoành tráng ngay trên sân Etihad trước sự chứng kiến của hàng vạn CĐV nhà.

Hướng tới cú poker
Và nhiệm vụ bây giờ của họ là cần phải nhìn về phía trước

Man City đã giành chức vô địch lần thứ ba liên tiếp, cân bằng kỷ lục của Manchester United của Alex Ferguson, người đã đạt được cột mốc đó trong hai lần: từ 1999 đến 2001 và từ 2007 đến 2009.

Nếu Man City giành được chức vô địch Premier League một lần nữa vào mùa giải tới, đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, một đội có 4 lần vô địch liên tiếp.

man-city1.jpg

Đó sẽ là câu chuyện của mùa giải tới, bởi vì trước đó, trong vài tuần tới, Manchester City có thể tự kết thúc một mùa giải 2022-23 tốt đẹp... để đi vào lịch sử bóng đá nếu họ giành được FA Cup trước Manchester United vào ngày 3 tháng 6 tới và Champions League gặp Inter một tuần sau, vào ngày 10 tháng Sáu.

Cú ăn ba lịch sử
Guardiola đã giành được cú ăn ba trong mùa giải đầu tiên làm huấn luyện viên, vào năm 2008-09 với Barcelona.

Kể từ đó, dù dẫn dắt 2 ông lớn như Bayern và Man City, ông không thể giành cú ăn 3 thêm một lần nào nữa. Nhưng mùa giải này có thể sẽ khác.

Thậm chí mùa này, Man City còn có cơ hội vĩ đại hơn. Nếu Man City vô địch League Cup, họ đã trở thành đội đầu tiên giành được cả bốn danh hiệu trong một mùa giải và có vị trí trở thành đội xuất sắc nhất trong lịch sử, bằng cách giành được bảy danh hiệu trong một năm dương lịch.

man-city3.jpg

Cú ăn ba đang là mục tiêu lớn nhất còn lại đối với Guardiola, người mà không còn nghi ngờ gì nữa, thách thức lớn nhất của ông là biến Man City trở thành một đội bóng được kính trọng trong bóng đá châu Âu.

Ngay cả chính Guardiola cũng nhận ra điều đó những ngày này: "Chúng tôi đang ngày càng nói nhiều về cú ăn ba hơn".

Thách thức lớn của Guardiola chính là ở FA Cup và Champions League. Nếu ông giành được chúng, Manchester City 2022-23 sẽ thuộc về những đội bóng ưu tú nhất trong lịch sử.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên