Maguire tức giận khi trọng tài rút lại quyết định thổi 11m

N
Bình luận: 0Lượt xem: 10

Nhat Thanh

Active member

(Cầu thủ) – Trung vệ Harry Maguire không hài lòng khi trọng tài rút lại quyết định thổi phạt 11m ở trận hòa 1-1 của Man Utd trước West Brom tại vòng 24 Premier League.​

Tình huống gây tranh cãi trên diễn ra ở phút thứ 63, lúc này West Brom và Man Utd đang hòa nhau 1-1. Harry Maguire ngã trong vòng cấm bởi tác động từ Semi Ajayi. Ban đầu, trọng tài Craig Pawson chỉ tay vào chấm phạt đền nhưng sau khi tham khảo VAR, ông rút lại quyết định của mình.
Lý giải về quyết định này, trọng tài Pawson cho rằng tác động của Ajayi là không đủ dẫn tới phạt đền. Đó là chưa kể, quan sát kĩ tình huống quay chậm có thể thấy đội trưởng của Man Utd đã rơi vào thế việt vị ở pha bóng này nếu quyết định “bẻ còi”, không thổi phạt đền là hoàn toàn chuẩn xác.
39280514-9259529-image-a-59_1613321531684.jpg

Trung vệ Maguire bức xúc khi trọng tài rút lại quyết định thổi phạt 11m
Không được hưởng lợi từ trọng tài, Man Utd thi đấu đầy bế tắc trong khoảng thời gian còn lại. Chung cuộc, Quỷ đỏ hòa 1-1 với West Brom và bị Man City nới rộng khoảng cách lên thành 7 điểm trên BXH dù chơi nhiều hơn 1 trận.
Phát biểu sau trận đấu, trung vệ Maguire tỏ ra rất tức giận và cho rằng trọng tài đã sai khi rút lại quyết định thổi 11m. “Tôi rất chắc chắn rằng MU phải được hưởng một quả phạt đền trong pha bóng đó. Tôi không hiểu tại sao trọng tài chính lại được gọi ra xem màn hình VAR. Tôi đã cảm thấy hậu vệ đối phương chạm vào vai mình, anh ấy đã kéo tôi lại trước khi tôi cảm thấy gót chân mình bị đá vào.
Tác động là tối thiểu, nhưng đó là một quả phạt đền, đặc biệt là sau khi trọng tài kiểm tra lại bằng phương pháp mà bạn nghĩ không thể đảo ngược. Tôi đã rất tin rằng sẽ có phạt đền, nhưng có vẻ như các quyết định vào lúc này đang đi ngược lại với MU. Tuy nhiên, chúng tôi không thể dựa vào VAR. Các cầu thủ đã bối rối và căng thẳng, điều cần phải cải thiện”, Maguire chia sẻ.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên