Maguire góp công lớn giúp VAR được cải tiến mùa sau

Anh Viet
Bình luận: 0Lượt xem: 16

Anh Viet

Active member

(Cầu thủ) – Ban tổ chức Premier League tuyên bố đang nghiên cứu những sự cố VAR mùa này để đưa ra các cải tiến chính xác hơn trong mùa sau.​


Ban tổ chức Premier League đã yêu cầu các CLB phản hồi, đưa ý kiến về các thay đổi sẽ được thực hiện vào mùa giải tới. Trong đó phần quan trọng nhất là yêu cầu về các quyết định của trọng tài và công cụ VAR.
maguire-azpilicueta-2-e1616683878102.jpg

Maguire kẹp cổ Azpilicueta không khác gì một thế võ

Các CLB đã gửi hàng loạt các video về những sự cố kể từ khi VAR được áp dụng. Một trong các video đứng top được nhắc đến là tình huống Maguire đấu vật quật ngã Azpilicueta trong vòng cấm.
Vào thời điểm pha bóng diễn ra. Maguire đã có tác động tay ôm cổ dựt người với Azpilicueta khá rõ. Tuy nhiên vì anh đã đánh đầu trúng bóng nên trọng tài chính và tổ VAR đều bỏ qua tình huống này. Nhưng khi xem lại quay chậm, có thể thấy nếu Man Utd bị phạt penalty trong tình huống này cũng không sai.
maguire-azpilicueta-e1616683870484.jpg

VAR bị chỉ trích mạnh vì pha bóng này

VAR luôn là chủ đề chính trong các cuộc họp giữa các CLB với BTC. Kinh nghiệm trong mùa giải này và những thay đổi trong mùa giải tới sẽ rất quan trọng với mọi CLB.
Kể từ sau khi VAR được áp dụng. Thống kê cho thấy các quyết định chính xác của trọng tài tăng từ 82% lên 94%. Tuy nhiên vẫn còn 5-6% là các quyết định sai lầm gây tranh cãi lớn. Tất nhiên, người ta sẽ chỉ nhớ đến những sai lầm mà thôi.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên