Maguire bị ném đá vì hành động ăn mừng khiêu khích, Southgate nói gì?

Anh Viet
Bình luận: 0Lượt xem: 38

Anh Viet

Active member

Một pha ăn mừng ngỡ như bình thường của Harry Maguire khi ghi bàn ở trận Anh vs Albania vừa qua, lại gây nhiều sóng gió dư luận.

Việc giành chiến thắng 5-0 trước Albania ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu vào rạng sáng ngày 13/11, đã giúp Tam sư gần như cầm chắc chiếc vé tham dự VCK ở Qatar vào năm tới. Trung vệ Harry Maguire đã góp công không nhỏ ở trận cầu vừa qua của người Anh, khi thủ quân của Manchester United mở tỷ số sau cú đánh đầu chính xác ở cự ly gần đồng thời chỉ huy tốt hàng thủ Tam sư. Pha ghi bàn đó dường như giúp Maguire giải tỏa đi không ít áp lực thời gian gần đây, và anh đã có hành động ăn mừng cuồng nhiệt.
[caption id="attachment_379424" align="aligncenter" width="700"]
Maguire-truot-co-300x200.jpg
Cử chỉ ăn mừng này khiến Maguire nhận nhiều "gạch đá".[/caption]
Nhưng sau cử chỉ ăn mừng đó, Harry Maguire bất ngờ nhận không ích gạch đá từ dư luận. Trong những người chỉ trích Maguire gay gắt nhất phải kể đến huyền thoại của Man United, Roy Keane:
“Maguire muốn ám chỉ rằng những người chỉ trích cậu ta hãy câm miệng lại ư?! Tôi chỉ cảm thấy đó là một hành động xấu hổ. Maguire là một nỗi nhục trong mấy trận vừa qua tại United. Cậu ta nghĩ rằng ghi bàn ở ĐT Anh là có thể ngăn cản những sự chỉ trích ư? Thật đáng xấu hổ”. - Danh thủ người Ireland nói.
Khi nhận được thông tin về các chỉ trích nhắm vào pha ăn mừng của mình, Maguire phân trần:
“Việc ghi được bàn mở tỷ số đơn giản khiến tôi rất vui, rồi tôi không thể kìm nén cảm xúc đó. Tôi chẳng nhắm đến ai trong màn ăn mừng đó cả. Tôi ý thức được trách nhiệm của mình khi nhận băng thủ quân của United, khi đội bóng chơi không tốt những chỉ trích hướng về tôi là tất nhiên và tôi sẵn lòng đón nhận nó. Nhưng tôi khẳng định rằng màn ăn mừng đó không nhắm đến ai cả.”
Mới đây, HLV Gareth Southgate cũng lên tiếng ủng hộ Maguire, thuyền trưởng của Tam sư nói: “Harry Maguire là một cầu thủ tuyệt vời, Maguire hồi mùa hè đã có phong độ tốt ở Euro 2020. Đúng là cậu ấy đang không có phong độ tốt ở CLB. Tuy nhiên cậu ấy đã duy trì sự nỗ lực rất lớn khi thi đấu cho ĐT Anh”.
“Maguire là thành viên quan trọng của ĐT Anh, việc cậu ấy chơi rất tốt trước Albania khẳng định điều này. Đâu ai có quyền ngăn cản việc việc Maguire ăn mừng khi cậu ấy ghi bàn? Đó là hành động hoàn toàn bình thường, và chẳng có lý do nào để chỉ trích cậu ấy cả”.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên