Madam Pang làm điều bất ngờ để ứng cử Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 5,334

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Madam Pang (nữ tỷ phú Nualphan Lamsam) ra mắt đội ngũ rất hùng hậu, hỗ trợ đắc lực cho bà trong quá trình chuẩn bị tranh cử chức Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan​

dba0250a2046c9189057.jpg

LĐBĐ Thái Lan sẽ có Chủ tịch mới sau cuộc bầu cử trong tháng 2/2024. Chủ tịch đương nhiệm là ông Somyot Poompanmoung sẽ không ra tranh cử khi nhiệm kỳ hết hạn. Cuộc bầu cử chủ tịch mới của LĐBĐ Thái Lan (FAT) sẽ được tổ chức tại đại hội thường niên vào ngày 8/2/2024. Thời gian mở đơn đăng ký bầu cử cho những người muốn tranh cử vị trí này sẽ được mở cho đến ngày 9/12/2023.

Là một trong những ứng viên sáng giá cho vị trí này, nữ tỷ phú Madam Pang mới đây đã tổ chức buổi họp báo với truyền thông, để công bố kế hoạch ứng cử của mình.

Phát biểu trước giới truyền thông Thái Lan hôm qua (4/12), nữ tỷ phú Madam Pang nói: "Hiện tại, hơn 60 CLB bóng đá trong nước ủng hộ tôi tranh cử vị trí Chủ tịch FAT. Những người ủng hộ tôi có cả Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Thái Lan Sinthaweechai Hatairattanakul".

"Khẩu hiệu của tôi là làm việc cùng nhau, giúp bóng đá Thái Lan tốt hơn. Tôi sẽ từ chức Chủ tịch CLB Port Authority FC vào ngày 25/12 tới, sau trận đấu với Ratchaburi FC, để tăng tính trung lập cho việc tranh cử", Madam Pang nói thêm.

“Hiện tại, tôi đã nhận được sự ủng hộ của khoảng 60 CLB Thái Lan ủng hộ. Tôi cùng đội ngũ của mình muốn cải thiện vấn đề tài chính, tạo nhiều lợi ích trong việc phát triển các giải đấu chuyên nghiệp, giúp các CLB từ giải Thai League 1 đến hạng 3 phải có nền tảng tài chính ổn định, thu lợi từ bản quyền truyền hình".

408285711-942698023887349-893345.jpg
Bên cạnh đó, bà Pang cũng đưa ra khẩu hiệu của của bản thân là "Cùng nhau giúp đội tuyển Thái Lan mạnh hơn, bóng đá Thái Lan đoàn kết". Theo đó, nữ tỉ phú này còn thông báo về "đội ngũ" sẽ làm việc cùng bà nếu giành chức Chủ tịch FAT, đây là một điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá.

Madam Pang cho biết: "Chúng tôi đặt niềm tin vào HLV Masatada Ishii. Trong khi, ông Piyapong Pue-on là một người có chuyên môn và am hiểu bóng đá sẽ hỗ trợ tối đa. Tiến sĩ Chanwit Phonchiwin sẽ có những kế hoạch cụ thể trong vấn đề tài chính, phát triển nội lực các CLB và bóng đá Thái Lan".

Số người dự kiến làm việc với Madam Pang lên đến 20 người. Cụ thể, gồm bà làm Chủ tịch; ông Newin Chidchob (Chủ tịch CLB Buriram United) cố vấn cho Chủ tịch. Bên cạnh đó là 5 phó chủ tịch, gồm những nhân vật nổi tiếng tại Thái Lan là tiến sĩ Chanwit Phonchiwin, Pawin Bhirombhakdi, Annop Singtothong, Adisak Benjasiriwan và Wilak Lothong.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên