Lỗi câu giờ (Time lost foul) là gì?

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 2,076

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Một vấn nạn trong bóng đá mà chúng ta thường thấy hiện nay đó chính là nạn “câu giờ”. Những hành động câu giờ của các cầu thủ thường được diễn ra rất công khai mà thậm chí khán giả cũng có thể nhận ra.

cau-gio-1.jpg


Theo trang dữ liệu Wyscout, Lỗi câu giờ (Time lost foul) là một pha phạm lỗi bị thồi còi vì chờ quá lâu để đưa bóng vào cuộc.

Câu giờ là một lỗi trong bóng đá. Cầu thủ sẽ thực hiện các thủ thuật hoặc những hành động như cố tình nằm sân, khiêng cáng chậm chạp, thủ môn chần chừ mãi không sút bóng,…

Theo điều 12 của luật bóng đá thì nếu bị phạm lỗi này đội có cầu thủ vi phạm sẽ chịu cú đá phạt trực tiếp hoặc phạt đền từ phía đội đối phương tùy thuộc vào độ nghiêm trọng của tình huống câu giờ.

Thông thường cẩu thủ phạm phải lỗi này thì sẽ bị trọng tài sử dụng biện pháp nhắc nhở. Nếu như cầu thủ không nghe vẫn tái diễn hoặc có thái độ không hợp tác thì trọng tài có thể phạt thẻ vàng hoặc thẻ đỏ.

Hiện nay thì FIFA đang đề nghị một quy định mới yêu cầu thời lượng bóng sống của mỗi trận đấu phải là 60 phút. Đề nghị này được các chuyên gia đánh giá là rất công bằng nó làm giảm thiểu được sự câu giờ không đẹp trong bóng đá và tăng cường được tính thể thao của trận bóng.


Đăng Nguyên
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên