Liverpool bán sân tập Melwood, chuẩn bị chuyển sang đại bản doanh mới

N
Bình luận: 0Lượt xem: 207

Nguyen Khang

New member

Liverpool bán sân tập Melwood, chuẩn bị chuyển sang đại bản doanh mới​

Liverpool thông báo họ đã hoàn thành thương vụ bán khu huấn luyện Melwood cho tổ chức nhà ở xã hội Torus với giá 10 triệu bảng.
[caption id="" align="aligncenter" width="700"]
Image result for melwood
Cổng vào sân tập Melwood.[/caption]
Tuy nhiên, trong 12 tháng tới thì các cầu thủ vẫn sẽ tập luyện bình thường tại đây trong khi chờ khu phức hợp (huấn luyện kiêm học viện) Kirkby hoàn thành. Dự kiến, Kirkby sẽ chính thức là nhà mới của toàn đội từ mùa giải 2020-2021.
Dù Melwood vẫn được đánh giá là một khu huấn luyện hàng đầu Premier League nhưng với Kirby, Liverpool sẽ có "nhà mới" còn hiện đại, đầy đủ cơ sở vật chất hơn rất nhiều. Melwood sẽ bị san bằng để Torus thực hiện các dự án của mình.


[caption id="" align="aligncenter" width="702"]
Image result for melwood
Các cầu thủ Liverpool tập luyện.[/caption]

Melwood đã trở thành khu tập của Liverpool từ thập niên 50 thế kỷ trước. Khu đất này trước đây thuộc về trường học địa phương St Francis Xavier. Nó được sử dụng như một sân chơi.

2 vị linh mục dạy học tại trường là Father Melling và Father Woodlock. Họ đã giành nhiều thời gian để hướng dẫn các cậu bé chơi bóng. Nhằm ghi công 2 vị linh mục, khu đất được đặt tên là Melwood. Lấy từ âm tiết đầu của tên họ.


[caption id="" align="aligncenter" width="700"]
Image result for melwood
Sân tập trong nhà của Melwood.[/caption]

Khu đất ở trong tình trạng tồi tàn vào năm 1959. Nhưng sau đó Bill Shankly đã biến nó trở thành một cơ sở luyện tập đẳng cấp hàng đầu. Các cầu thủ sẽ tập trung và thay quần áo tập luyện tại Anfield rồi tới Melwood bằng xe buýt.

Sau khi luyện tập, họ trở về Anfield để tắm, thay quần áo và ăn nhẹ. Sự quy cũ này đã giúp các cầu thủ có thể trạng tốt hơn, ít dính chấn thương và giành được nhiều thành công.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên