Lịch sử đối đầu Italia vs Bồ Đào Nha: Thiên thanh áp đảo, Ronaldo im lìm

D
Bình luận: 0Lượt xem: 152

doquocphi

New member

Italia và Bồ Đào Nha sẽ nằm chung một nhánh và có khả năng phải loại nhau để kiếm một tấm vé đến World Cup 2022.​Lá thăm may rủi đã đưa Italia và Bồ Đào Nha vào chung một nhánh ở vòng play-off trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Âu.


7-5-725x408.jpg

Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo sẽ ở chung nhánh đấu với Italia.


Cụ thể, Italia sẽ đụng độ với đội tuyển Bắc Macedonia. Ở nhánh còn lại, Bồ Đào Nha sẽ tiếp Thổ Nhĩ Kỳ. Hai đội thắng ở cặp bán kết sẽ đá thêm một trận nảy lửa nữa để tìm một tấm vé trực tiếp đến Qatar vào năm sau.


Ngay sau nhận được kết quả bốc thăm, HLV Roberto Mancini cho biết: "Đây là bảng đấu khó khăn cho chúng tôi. Bắc Macedonia là đội bóng rất tốt và nếu chúng tôi thắng thì sẽ phải đụng độ đội thắng trong cặp Bồ Đào Nha - Thổ Nhĩ Kỳ."


Thực tế, Italia đã đụng độ với Bồ Đào Nha 7 lần kể từ năm 1999. Trong đó, Italia thắng liền 4 trận đến tận năm 2015, tuy nhiên, tất cả những trận đấu này chỉ là những trận giao hữu.


Bồ Đào Nha có được trận thắng đầu tiên trong thập kỉ trước với chiến thắng tối thiểu vào ngày 26/6/2015 (giao hữu). Và phải đến hai năm trước, Bồ Đào Nha thắng Italia ở bảng 3 UEFA Nations League A. Còn trong trận lượt về trên sân của Italia, Bồ Đào Nha đã cầm hòa đối thủ 0-0.


Một chi tiết cần lưu ý, Cristiano Ronaldo chưa từng ghi bàn vào lưới Italia trong quá khứ.


Tổng cộng gặp nhau 27 lần, Bồ Đào Nha chỉ thắng 6, hòa 3 và thua tới 18 trận. Về bàn thắng, Bồ Đào Nha cũng lép vế vì chỉ có 23 bàn thắng những phải nhận tới 51 bàn thua mỗi khi đụng độ đoàn quân thiên thanh.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên