LĐBĐ Trung Quốc đánh mạnh vào thị trường chuyển nhượng

T
Bình luận: 0Lượt xem: 132

Trang Pham

New member
Nhằm hạn chế các CLB vung tiền mua ngôi sao ngoại quốc, LĐBĐ Trung Quốc đã ra luật mới với mức thuế chuyển nhượng lên đến 100%.
Theo đó, bất cứ CLB nào “thua lỗ” đều phải trả thêm 100% phí chuyển nhượng khi mua các cầu thủ nước ngoài. Khoản tiền này sẽ được LĐBĐ Trung Quốc sử dụng để phát triển các tài năng bản địa.

3D64173F00000578-4533572-Tianjin_Quanjian_say_they_have_not_held_recent_talks_with_Chelse-a-19_1495539969898.jpgĐiều luật này sẽ được áp dụng ngay trong kỳ chuyển nhượng tiếp theo của bóng đá Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 19/6 tới.

Trước đó, LĐBĐ Trung Quốc cũng ra luật hạn chế sử dụng cầu thủ nước ngoài sau khi các CLB của họ vung tiền chiêu mộ ngôi sao từ châu Âu. Hiện tại, mỗi CLB chỉ được đăng ký 5 cầu thủ ngoại quốc trong mỗi trận đấu.

Chính sách mới của LĐBĐ Trung Quốc hứa hẹn sẽ làm giảm đáng kể các thương vụ trên trời giống như 2 năm trở lại đây. Thương vụ nổi tiếng gần nhất là việc Shanghai SIPG mua Oscar từ Chelsea với giá lên đến 70 triệu euro.

Trong thời gian qua, một số CLB Trung Quốc đã liên hệ với một ngôi sao khác của Chelsea là Diego Costa. Theo truyền thông Anh, họ sẵn sàng trả hơn 70 triệu euro cho tiền đạo gốc Brazil.

Tuy vậy, với điều luật mới, các CLB này gần như sẽ bỏ cuộc vì tổng số tiền chuyển nhượng họ bỏ ra lên đến 150 triệu euro, chưa kể các khoản lương thưởng khổng lồ cho Costa.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên