LĐBB Nga và CLB Spartak đáp trả FIFA và UEFA

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 25,634

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
LĐBĐ Nga và CLB Spartak Moscow đã có những tuyên bố mạnh mẽ đáp trả lệnh cấm của FIFA và UEFA.

Thể thao - LĐBB Nga và CLB Spartak đáp trả FIFA và UEFA

Cách đây ít giờ, 2 cơ quan bóng đá cao nhất thế giới là FIFA và UEFA đã đã tuyên bố mọi cấp độ của Nga, từ CLB đến tuyển quốc gia, sẽ bị cấm tham gia mọi giải đấu thuộc hai tổ chức này.

Thông báo chung của FIFA và UEFA như sau: "Hôm nay, FIFA và UEFA cùng nhau quyết định rằng mọi đội bóng Nga, bao gồm đội tuyển quốc gia và CLB, sẽ bị đình chỉ tham dự các giải đấu của FIFA và UEFA cho đến khi có thông báo mới".

Như vậy, trước mắt, ĐT nam Nga không thể đá trận bán kết play-off tranh vé dự World Cup 2022 với Ba Lan. ĐT nữ Nga cũng không được dự EURO 2022 tại Anh vào mùa hè.

Ngay lập tức, LĐBĐ Nga đã đáp trả FIFA. Trong tuyên bố, họ "hoàn toàn không đồng ý" với quyết định và bảo lưu quyền kháng cáo của mình.

"Chúng tôi cho rằng quyết định này trái với các quy tắc và nguyên tắc của thi đấu quốc tế, cũng như tinh thần thể thao. Nó rõ ràng mang tính chất phân biệt đối xử và gây hại cho một số lượng lớn vận động viên, huấn luyện viên, nhân viên câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, và điều quan trọng hơn là, cho hàng triệu người hâm mộ Nga và nước ngoài, những người mà các tổ chức thể thao quốc tế phải bảo vệ lợi ích của họ".

Không chỉ FIFA, UEFA cũng có động thái của riêng mình. UEFA xác nhận đã hủy bỏ hợp đồng với công ty năng lượng Nga Gazprom. CLB Spartak Moscow đang dự Europa League cũng sẽ bị loại khỏi giải đấu ngay lập tức. Như vậy RB Leipzig nghiêm nhiên có vé vào tứ kết.

Spartak Moscow đã ngay lập tức có thông điệp đáp trả mạnh mẽ. CLB này cho biết: "Quyết định của FIFA và UEFA đã khiến chúng tôi khó chịu, mặc dù đó là điều có thể dự đoán trước. Thật không may, những nỗ lực của đội chúng tôi tại Europa League mùa này đã bị hủy hoại vì những lý do không liên quan đến thể thao".

"Spartak có hàng triệu người hâm mộ không chỉ ở Nga, mà trên toàn thế giới. Thành công và thất bại của chúng tôi đã gắn kết mọi người từ hàng chục quốc gia khác nhau, và ngay cả trong những thời khắc khó khăn nhất, theo quan điểm của câu lạc bộ, môn thể thao này phải xây dựng những cây cầu, không phải đi đốt hết".

"Đây là một quyết định đã được đưa ra mà chúng tôi không đồng ý nhưng chúng tôi phải tuân theo. Spartak sẽ tập trung vào việc thi đấu giải vô địch Nga và Cúp quốc gia. Chúng tôi hy vọng đạt được hòa bình mà tất cả chúng tôi cần càng sớm càng tốt".

XEM THÊM

FIFA cấm Nga dự World Cup, UEFA cắt hợp đồng với Gazprom
Top 20 lần 'nhập nhằng' giữa bóng đá và chính trị
Con gái chủ sở hữu Chelsea phản đối Putin sau khi Nga tấn công Ukraine
Ukraine liên hệ với tỷ phú Abramovich để chấm dứt cuộc chiến với Nga
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên